Sau vụ cháy bảng quảng cáo lan vào cửa hàng nệm và phòng giao dịch của một ngân hàng, Công an quận Gò Vấp đã điều tra phát hiện vụ cháy xuất phát từ một nam thanh niên nên đã bắt và đưa người này đến hiện trường để phục dựng điều tra…

Cháy bảng quảng cáo lan sang ngân hàng và cửa hàng nệm

Ngày 16/9, Công an quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh đã đưa 1 thanh niên xuống hiện trường vụ cháy tại đường Nguyễn Oanh, phường 7, quận Gò Vấp (vụ cháy xảy ra rạng sáng 14/9) khiến một cửa hàng nệm và phòng giao dịch của một ngân hàng bị cháy và thiệt hại nặng để dựng lại hiện trường, điều tra làm rõ nguyên nhân. 

Việc dựng lại hiện trường vụ cháy diễn ra trong vòng 2 giờ đồng hồ sau đó nam thanh niên này được đưa lại trụ sở. Danh tính của người được cho là nghi can gây ra cháy vẫn chưa được thông tin.
Công an quận Gò Vấp đưa nam thanh niên liên quan đến vụ cháy xuống hiện trường để điều tra làm rõ nguyên nhân.

Trước đó khoảng 2h15’ ngày 14/9, đám cháy bùng phát tại bảng quảng cáo có diện tích khoảng 15m2 sau đó cháy lan vào cửa hàng Vua Nệm rồi lan qua Phòng giao dịch Gò Vấp, thuộc chi nhánh Tân Định, Ngân hàng Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank). 

Người dân phát hiện đám cháy đã hô hoán, huy động bình chữa cháy mini dập lửa. Đội Cảnh sát PCCC và CNCH-Công an quận Gò Vấp đã điều động 3 xe chữa cháy và 21 cán bộ chiến sĩ xuống hiện trường triển khai chữa lửa. Chỉ sau vài phút, đám cháy được khống chế, Công an quận Gò Vấp đã phong tỏa hiện trường để làm rõ nguyên nhân.

Trích xuất camera tại khu vực này, Công an quận Gò Vấp phát hiện trước khi đám cháy bùng phát xuất hiện một thanh niên đã dùng vật dụng đốt nên tổ chức truy xét và bắt được nam thanh niên này.

 Tại cơ quan điều tra bước đầu nam thanh niên khai 28 tuổi, sống lang thang. Khi đến khu vực này thấy sợi dây điện nên “ngứa tay” dùng hộp quẹt đốt khiến lửa lan ra bén vào bảng quảng cáo gây cháy. Nam thanh niên này bị tạm giữ để điều tra về hành vi “hủy hoại tài sản”.

Được biết vụ cháy đã gây thiệt hại cho 2 căn nhà nơi đặt cửa hàng Vua Nệm và phòng giao dịch ngân hàng khoảng 1 tỷ đồng.

Hàn Phi

Nguồn: Công an nhân dân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây