Miệng lưỡi của mấy kẻ phản động ghê thật 😌

Miệng lưỡi của mấy kẻ phản động ghê thật

Đan Viện Thiên An đứng ngoài vòng pháp lý ?

<Niềm Tin>

Sự việc người của “Đan Viện Thiên An ” nhiều lần đòi đất, tự ý có các hành vi mở rộng, cơi nới xâm phạm đến các vùng đất hợp pháp của người dân xung quanh là hành vi thiếu tôn trọng pháp luật. Đặc biệt, vào khoảng cuối năm 2018, Đan Viện Thiên An đã tiếp tục tái diễn các hành vi vi phạm pháp luật như cản trở thi công xây dựng các công trình phục vụ dân sinh, phá hủy rừng Thông, mở rộng đất đai của Đan viện khi chưa được sự đồng ý của chính quyền.

Các đan sĩ bất chấp các căn cứ pháp lý thiếu chính xác, không có cơ sở là tờ sao bản đồ photo do Ty Điền Thừa Thiên cấp vào ngày 17/5/1969 với tổng diện tích hơn 107 ha (Ths. Luật sư Nguyễn Văn Phước – Văn phòng Luật sư Huế cho rằng: những văn bản photo xác định nguồn gốc đất do Đan Viện Thiên An sở hữu trước năm 1975 là không có giá trị pháp lý. Theo Hiến pháp và Luật Đất đai 2013 khẳng định: Đất đai thuộc sở hữu toàn dân, do Nhà nước quản lý. Mọi tổ chức, cá nhân đều phải tuân thủ theo quy định của pháp luật).

Quyết định ngày 25/7/2017, UBND tỉnh Thừa thiên Huế đã nêu rõ tại văn bản số 5279/UBND-ĐC, trong đó khẳng định: “Không thừa nhận việc đòi lại 107,6976 ha đất đã được giao cho các tổ chức, cá nhân khác sử dụng trong quá trình thực hiện chính sách đất đai; tổng diện tích đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giao cho Đan Viện Thiên An là 142.967m2, trong đó, không bao gồm thửa đất 43-1a”; đặc biệt, Quyết định số 577/QĐ-XKT, ngày 6/6/2002 của Tổng Thanh tra Nhà nước khẳng định: “Nhà nước không thừa nhận việc Đan viện Thiên An đòi quyền sở hữu sử dụng hơn 107 ha đất và rừng thông tại đồi Thiên An, xã Thủy Bằng”.

Từ những căn cứ pháp lý rõ ràng, minh bạch, không thể chối cãi thì Đan Viện Thiên An khó có thể thực hiện mục đích của mình khi không dựa trên một căn cứ, cơ sở pháp lý nào. Hơn nữa, mỗi người dân Việt Nam đều phải sống làm việc theo Hiến pháp, pháp luật, không ai có thể “dẫm đạp” lên giá trị của cán cân công lý được. Nói vậy để hiểu rằng, những gì mà chúng ta đang chứng kiến trong thời gian qua về hành vi của các đan sĩ Đan Viện Thiên An là những hành vi sai trái, đi ngược lại với quan điểm chung của Giáo hội, của đất nước.

Nguồn: Trang thông tin chống phản động

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây