Như thông tin báo chí, truyền thông đã đăng tải, ngày 11/8/2020 Bộ Chính trị đã quyết định đình chỉ sinh hoạt Ban chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội và chức vụ Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội đối với ông Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội. Cùng ngày, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc ký quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Chung, thời hạn đình chỉ là 90 ngày kể từ ngày ký quyết định, để xác minh, làm rõ trách nhiệm có liên quan của ông Chung trong một số vụ án đang tiến hành điều tra.

Thủ đoạn của rận chủ xuyên tạc việc Chủ tịch  Nguyễn Đức Chung bị đình chỉ công tác

Trước thông tin việc Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung bị tạm đình chỉ công tác, số rận chủ đã ra sức thêu dệt, xuyên tạc, bịa đặt về vụ việc trên. Điểm mặt những trang báo BBC, VOA và những rận chủ trong nước như Nguyễn Quang A, Nguyễn Nguyên Bình, Nguyễn Hữu Vinh, Nguyễn Lân Thắng… có thể thấy được số này có hàng loạt những bài viết, bài trả lời phỏng vấn liên quan sự việc trên. Tựu chung những luận điệu xuyên tạc của số này cho rằng, việc ông Nguyễn Đức Chung bị tạm đình chỉ công tác mục đích chính là do đấu đá nội bộ, tranh giành quyền lực trước thềm Đại hội Đảng, nhân sự tham gia vào Ban Chấp hành Trung ương khóa 13 trong Đại hội Đảng toàn quốc diễn ra vào đầu năm 2021; Xuyên tạc công cuộc đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực của Đảng và Nhà nước; Đáng chú ý, một số rận chủ còn cố tình xuyên tạc việc tạm đình chỉ của ông Nguyễn Đức Chung liên quan tới vấn đề nhân quả trước cái chết của ông Lê Đình Kình trong vụ việc diễn ra tại Đồng Tâm…

Thủ đoạn của rận chủ xuyên tạc việc Chủ tịch  Nguyễn Đức Chung bị đình chỉ công tác

Có thể thấy được, tất cả những luận điệu của các báo đài phản động, số rận chủ đều là những nhận định mang tính chủ quan, phiến diện, một chiều, mục đích chính là để người dân có cách nhìn sai lệch về bản chất vụ việc; làm giảm lòng tin của người dân với Đảng, Nhà nước và công cuộc chống tham nhũng. Đây là thủ đoạn không có gì mới mẻ, mà đó là bản chất của các thế lực thù địch, phản động, rõ nét nhất là những số rận chủ trước những vấn đề xã hội thu hút sự quan tâm của dư luận xã hội.

Liên quan sự việc này, Thiếu tướng Tô Ân Xô – Chánh Văn phòng Bộ Công an đã thông tin, theo điều tra ban đầu, ông Nguyễn Đức Chung có liên quan tới ba vụ án. Thứ nhất là vụ án “buôn lậu”, “vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng”, “rửa tiền”, “vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường, Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hà Nội và một số đơn vị liên quan; thứ hai là “vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí xảy ra tại TP Hà Nội”; thứ ba vụ án “chiếm đoạt tài liệu bí mật nhà nước” mà Cơ quan An ninh điều tra – Bộ Công an đã khởi tố, bắt tạm giam một số đối tượng trong thời gian gần đây.

Việc cán bộ, đảng viên, giữ chức vụ bị đình chỉ công tác để phục vụ điều tra là thủ tục hết sức bình thường theo quy định của Luật cán bộ, công chức 2008 và những quy định pháp luật khác, trong đó Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cũng không phải là trường hợp ngoại lệ. Do vậy, mỗi người dân cần tỉnh táo, cảnh giác, hiểu rõ bản chất vụ việc, lên án, bài trừ những luận điệu xuyên tạc, bịa đặt của số rận chủ này.  

Biển Xanh

Nguồn: Loa phường

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây