Đan viện Thiên An - Những tên cướp đội lốt nhà tu hành???

Đan viện Thiên An có lịch sử từ một tu viện của Dòng Biển Đức xuất hiện từ năm 520 tại Subiaco-Pháp do thánh Biển Đức thành lập. Đến năm 1935, Đan viện đầu tiên tại Việt Nam được xây dựng tại Đà Lạt. Tới tháng 4-1938, Linh mục Dom Romain Guilauma được cử sang Việt Nam để tiếp quản và làm bề trên tại Đan viện ở Đà Lạt.

Đến năm 1940 ông cùng các đan sĩ người Pháp khác đã quyết định cho xây dựng một Đan viện khác tại đồi Thiên An, Huế, với tên đầy đủ là Đan viện Biển Đức Thiên An hay còn được nhắc đến với tên Đan viện Thiên An.

Đây là một di tích lịch sử, di tích tôn giáo của tỉnh Thừa Thiên Huế. Mọi chuyện vẫn êm đẹp cho đến khi đám tu sỹ xuất hiện, mà xuất hiện không để tu hành phục vụ thiên chúa, phục vụ giáo hội mà lại trở thành những kẻ “cướp đất của dân” làm cho dân chúng xung quanh ăn không ngon, ngủ không yên. Những người này có đáng là tu sỹ, những người dẫn đường chỉ lối cho con chiên không? Đề nghị HĐGM Việt Nam xem lại tư cách của số này./.

Nguồn: Tự hào VN

Nguồn: Facebook Nguyễn Thị Lý

18 BÌNH LUẬN

  1. Tôi nghĩ việc này chính quyền phải giải quyết dứt điểm theo pháp luật. Nếu là đất của ai thì phải rõ ràng và tất cả phải tôn trọng phán quyết của chính quyền.

  2. Chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng nên vào cuộc điều tra và xử lý để người dân đc sống yên bình

  3. Những đứa nào đe doạ bắt giữ hết… Chúng nó đang lợi dụng sự khoan dung của Nn để ức hiếp cướp bóc lương dân… Ai cũng biết khi đất đã vào tay đám công giáo thì chúng sẽ biến đó thành thuộc địa của Vatican

  4. Báo Tuổi trẻ online, Báo NLĐ câm mồm chó lại rồi…hôm bữa lấy hình ảnh trước lúc Covid đăng nói chùa Ba Vàng tụ tập

  5. Giáo hội Phật giáo Việt Nam xem xét kỹ lưỡng đối với các chức sắc tôn giáo. Tôi thấy phần lớn các chức sắc tôn giáo vi phạm pháp luật, gây rối trật tự

  6. Quá phẫn nộ, quá bức xúc ! ĐAN VIỆN THIỀN AN du nhập vào Việt Nam chưa được 90 năm. Truyền bá tôn giáo, mê muội người dân nhằm mục đích đô hộ nước ta nhưng đã thất bại. Nay chúng lại tiếp tục lấn chiếm đất của dân& nhà nước. Đề nghị cơ quan chức năng có thẩm quyền sử lí nghiêm theo pháp luật.

  7. Nhà nước không cần vào cuộc, cứ để cho người dân lao động họ dạy cho bọn tu sĩ một bài học, đập cho thành tử sĩ luôn ! Lợi dụng tôn giáo , đội lốt tôn giáo làm những việc xằng bậy !

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây