Đến một người thanh liêm, chính trực có tiếng như cố TBT Lê Khả Phiêu (người mà ngay cả kẻ ghét chế độ nhất cũng phải yêu mến) hẳn là chuyện lạ xưa nay. Và dường như đó là điều mà thay vì chỉ ra những sai sót, khuyết điểm trong thời gian công tác, những kẻ ghen ghét ông đã phải tìm đến một việc mà theo lẽ thường không nên thực hiện với người quá cố: Xuyên tạc về đám tang của ông.

Xuyên tạc về lễ tang của cố TBT Lê Khả Phiêu: Lắm kẻ giật thột khi biết điều này!

Một stt mất nết của Tiến sỹ Hán nôm Nguyễn Xuân Diện, Hà Nội (Nguồn: FB).

Theo đó, chỉ sau khi thông tin nguyên TBT Lê Khả Phiêu từ trần được phát đi, lấy cớ nguyên TBT mất từ 07/8/2020 (tức ngày 18 tháng 6 năm Canh Tý) mà tới 3 ngày sau vẫn chưa có thông báo lễ tang chính thức nên nhiều kẻ đã thêu dệt những câu chuyện bên trong. Họ cho rằng đang có một cuộc bàn cãi giữa việc cố TBT sẽ được an táng tại đâu sau khi truy điệu chính thức (tại Nghĩa trang Văn Điển hay tại quê nhà Thanh Hoá như những nhà lãnh đạo mới quá cố gần đây?). Và đương nhiên từ vấn đề này thì cũng nhiều thuyết âm mưu được dựng lên, vẽ ra và mục tiêu hướng đến không ngoài thể hiện đó là một cuộc đấu đá trong nội bộ Đảng cộng sản từ cái chết của một nhà lãnh đạo Đảng!

Tuy nhiên, gần như những thông tin được chia sẻ trong Thông báo đặc biệt đã tố cáo và làm cho những luận điệu xấu được thêu dệt hiện nguyên những giá trị sai trái của nó. Cụ thể, ngoài việc cho biết “Tang lễ đồng chí Lê Khả Phiêu được tổ chức theo nghi thức Quốc tang.

Linh cữu đồng chí Lê Khả Phiêu được quàn tại Nhà tang lễ quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội.

Lễ viếng đồng chí Lê Khả Phiêu được tổ chức tại Nhà tang lễ quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội bắt đầu từ 8 giờ, ngày 14/8/2020 đến 12 giờ, ngày 15/8/2020″ thì thông báo cho biết: “Lễ truy điệu đồng chí Lê Khả Phiêu tổ chức vào 12 giờ 30 phút, ngày 15/8/2020 tại Nhà tang lễ quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội. Lễ an táng lúc 14 giờ cùng ngày tại Nghĩa trang Mai Dịch, Hà Nội.

Cùng thời gian này, tại Hội trường Thống Nhất, Thành phố Hồ Chí Minh và Hội trường 25B, đường Quang Trung, thành phố Thanh Hoá, tỉnh Thanh Hoá cũng tổ chức Lễ viếng, Lễ truy điệu đồng chí Lê Khả Phiêu”.

Tin bên lề cũng cho biết: Việc an táng tại Nghĩa trang Văn Điển cũng là di nguyện lúc cuối đời của Cố TBT Lê Khả Phiêu; hoàn toàn không có bất cứ sự tranh cãi trong việc chọn lựa địa điểm chôn cất lúc quá cố. Việc chưa có thông báo chính thức về lễ tang của CỐ TBT đơn giản ngoài lí do dịch dã còn vì liên quan công tác chuẩn bị.

Một lễ tang tầm “Quốc tang” đương nhiên sẽ không thể tổ chức một cách qua loa, hời hợt, nhất là đối với một nhà lãnh đạo tầm cỡ và có nhiều cống hiến như cố TBT Lê Khả Phiêu.

Theo thông tin nhiều nguồn thì hãng tin Quân đội nhân dân cũng đang có hẳn một chương trình phim về cuộc đời, sự nghiệp của nhà lãnh đạo Đảng cộng sản mới quá cố. Và như đã nói tất cả phải cần thời gian, không thể sớm chiều mà xong nên chuyện nán thời gian công bố chính thức lễ tang nằm trong những điều được tính toán này!

Chỉ có những kẻ không biết hoặc cố tình không biết mới đem chuyện lễ tang của người khác ra để giễu cợt, để nói và bàn theo chiều hướng thiếu tích cực kiểu này!

Hi vọng những thông tin ở trên đã thoả mãn trí tò mò của những ai đang đặt sự quan tâm đặc biệt vào chuyện này!

An Chiến

Nguồn: Việt Nam mới

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây