Ngày 29/7/2020 trên facebook cá nhân của mình, Nguyễn Thanh Mai con gái Nguyễn Thị Tâm đã đăng tải bài viết “nhắn gửi tới những ai ở làng La Cả nói riêng, ở Dương Nội nói chung”. Giống nhưmẹ mình, Nguyễn Thanh Mai tỏ rõ thái độ bức xúc trước việc người dân La Cả “phản đối” hoạt động của Nguyễn Thị Tâm thời gian qua.

Mặc dù là người có học, nhưng trong bài viết của mình, Nguyễn Thanh Mai lại dùng những từ ngữ mang tính miệt thị người dân khu vực La Cả – phường Dương Nội. Mai gọi người dân Dương Nội và những người đã theo Nguyễn Thị Tâm tham gia các hoạt động khiếu kiện trước đây là những người “NGU”, phải “im mõm đi”. 

Người dân Dương Nội phản đối gia đình Nguyễn Thị Tâm

Nguyễn Thị Tâm trước khi bị cơ quan công an bắt giữ ngày 24/6/2020 là một người thô tục, chuyên chửi bới, đe dọa, lôi kéo người khác tham gia gây mất an ninh trật tự. Việc Nguyễn Thanh Mai – con gái Tâm gần đây tiếp tục thể hiện thái độ bức xúc, khinh mạt người dân sống xung quanh mình như vậy không làm cho dư luận và người dân Dương Nội bất ngờ. Điều đó là vì hiện nay sau khi Nguyễn Thị Tâm bị cơ quan công an bắt giữ về hành vi tuyên truyền chống nhà nước thì dư luận người dân Dương Nội và ngay trong chính một số người được Nguyễn Thị Tâm trước đây coi là “thân tín” như Nguyễn Tử Bình, Dương Thị Khuê, Nguyễn Thị Miền… đều đã thay đổi cách nhìn nhận về hoạt động của Nguyễn Thị Tâm trước đây. Chính Nguyễn Thị Miền một mặt vẫn lên mạng xã hội thể hiện thái độ ủng hộ gia đình Tâm, nhưng mặt khác Miền lại đi nói với chính người dân khu La Cả việc Nguyễn Thị Tâm bị bắt là do “Tâm bắt tay với số chống đối chính trị, số dân Đồng Tâm chứ không phải đấu tranh đòi quyền lợi cho người dân khu La Cả”; bản thân Miền trước đây bị Tâm ép buộc đi theo tham gia các hoạt động gây mất an ninh trật tự tại địa phương. Nguyễn Thanh Mai tự cho rằng việc người dân phường Dương Nội được hưởng đất dịch vụ, được hỗ trợ là do công sức của mẹ mình. Điều này hoàn toàn không chính xác, tự nhận vì đây là quyền lợi chính đáng của người dân được hưởng khi nhà nước đền bù, hỗ trợ giải phóng mặt bằng tại Dương Nội. Việc Nguyễn Thị Tâm lôi kéo, xúi giục, kích động một số người dân khu La Cả tham gia các hoạt động khiếu kiện đã gây mất an ninh trật tự, ảnh hưởng đến đời sống của người dân phường Dương Nội trong một thời gian dài. Do vậy đến nay người dân Dương Nội đã biết rõ bản chất hoạt động của Nguyễn Thị Tâm nên không còn ai theo Nguyễn Thanh Mai để đi đòi quyền lợi cho Nguyễn Thị Tâm, kể cả những người thân tín như Nguyễn Thị Miền, Nguyễn Tử Bình…

Chính việc các đối tượng chính trị trong và ngoài nước lợi dụng việc cơ quan công an bắt giữ Nguyễn Thị Tâm đã tăng cường các hoạt động tài trợ, kích động Nguyễn Thanh Mai và thân nhân Tâm tổ chức các hoạt động gây mất an ninh trật tự. Mai cùng thân nhân đã công khai nhận 30 triệu đồng tiền hỗ trợ từ số chống đối chính trị nên người dân Dương Nội càng có đầy đủ căn cứ để tin việc cấu kết vì tư lợi cá nhân của gia đình Mai là có thật. Do vậy những dòng chia sẻ với tâm trạng bức xúc, thái độ miệt thị của Mai đối với người dân Dương Nội và một số người dân khiếu kiện khu La Cả trước đây theo Nguyễn Thị Tâm càng làm cho người dân cùng dư luận hiểu rõ bản chất những người trong gia đình Tâm, phản đối quyết liệt hơn hoạt động của thân nhân Nguyễn Thị Tâm thời gian tới.

Biển Xanh

Nguồn: Loa phường

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây