Những phát ngôn nổi tiếng của Cựu Thiếu tướng, Phó Tổng thống Việt Nam Cộng hòa Nguyễn Cao Kỳ sau khi cuộc chiến kết thúc:

“Việt Cộng gọi chúng tôi là những con rối, những con bù nhìn của người Mỹ. Nhưng rồi chính nhân dân Mỹ cũng gọi chúng tôi là những con bù nhìn của người Mỹ, chứ không phải là lãnh tụ chân chính của nhân dân Việt Nam.”

“Tôi vẫn hay nói với các anh em hải ngoại rằng tôi cũng đã từng chiến đấu với họ chứ, và họ cũng như tôi là đều mong muốn rằng sẽ có được một chiến thắng cuối cùng để mình thống nhất xứ sở chứ, bởi vì đó là nhiệm vụ lịch sử của mỗi một người công dân Việt mà. Nhưng bây giờ tôi và họ đã không làm được việc đó, những người anh em bên kia đã làm được thì mình phải chấp nhận đó là lịch sử và đất nước đã được thống nhất rồi.

Chứ còn cứ nói mãi “Phục quốc! Phục quốc” cái gì? Nước Việt Nam có mất cho Tây cho Tàu đâu mà phục quốc?! Chưa kể là 3 triệu người hải ngoại không thể nhân danh tổ quốc Việt Nam được, mà nói chuyện đất nước Việt Nam! Với những chuyện phi lý như vậy, tôi đã bảo họ là nếu thật sự họ yêu nước thì họ phải biết ngồi im và biết suy nghĩ chứ đừng có hành động đi theo một lũ côn đồ, hám danh hám lợi, lừa gạt mọi người! Cứ nhân danh chính nghĩa quốc gia, nhân danh chống cộng, nhân danh tự do dân chủ mà đi lừa gạt người ta…

Những sự chống đối bên này (hải ngoại) nó to tiếng lắm, nó ồn ào lắm nhưng mà rất thiểu số. Cái hải ngoại này buồn ở điểm đó, nếu người ngoại quốc hay người trong nước nhìn vào những “người hề” đó mà bảo đó là “hải ngoại” thì thật sự nhầm. Đã 30 năm nay rồi mà người Việt hải ngoại vẫn chưa có tổ chức thống nhất nào, mặc dù hàng ngày, hàng ngày trong suốt hơn 30 năm liền rồi, bất cứ ở địa phương nào, bất cứ một ông chính trị gia nào, bất cứ một tờ báo, một ông bình bút nào cũng ra rả, ra rả: “Chúng ta có sức mạnh, chúng ta có trí tuệ, chúng ta có chất xám, chúng ta có tiền. Bây giờ chúng ta chỉ cần đoàn kết là chúng ta có thể có sức mạnh để mà hỗ trợ cho sự thay đội trong nội địa (thay đổi chế độ trong nước)”.

Nhưng mà từ 30 năm chưa bao giờ ở hải ngoại làm được việc đó, và tôi nghĩ sẽ không bao giờ làm được cả. Bởi vì với kinh nghiệm hơn 30 năm cho thấy: nếu mà tất cả tiền tụ lại cho một anh thì anh ấy ôm tiền đi… trốn luôn 😂.”

“Một chính quyền độc đảng mang đến sự ổn định và kỷ luật thì cần thiết cho Việt Nam để ra khỏi sự nghèo khổ… Tôi cho rằng, thật là sai lầm khi một số người, đặc biệt là số người Việt ở Mỹ, ngày nay đòi hỏi Việt Nam phải chấp nhận và thực hiện một nền dân chủ họ đang hưởng ở Mỹ. Quan niệm của tôi là, đó là một sự sai lầm. Nền dân chủ đó không thích hợp với Việt Nam trong tình thế hiện nay.”

9 năm ngày ông Kỳ qua đời (22/7/2011 22/7/2020).

Ảnh: Ông Nguyễn Cao Kỳ (thứ 2 từ trái sang) trong một lần về thăm Việt Nam được nguyên Chủ tịch Ủy ban T.Ư Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Phạm Thế Duyệt đón tiếp.

Những phát ngôn nổi tiếng của ông Nguyễn Cao Kỳ sau khi cuộc chiến kết thúc

Nguồn: Facebook Nguyễn Thị Lý

7 BÌNH LUẬN

  1. 👍🌹Ông rất thức thời và dũng cảm . Trích : “… toàn là những anh Kèo anh Cột… những anh gian lận hết cả…”

  2. Một vị tướng rất có tầm nhìn từ 2 phía và khi đã thua trận thì tỉnh ngộ rất nhanh và giác ngộ theo chế độ mới cđxhcn khoa học

  3. Những kẻ chống cộng cực đoan ở Hải Ngoại ngã ngửa vì những phát biểu của ông Nguyễn Cao Kỳ . Ông Nguyễn Cao Kỳ đã bóc mẽ những gì gọi là sự thật của người Việt Nam ở Hải Ngoại ….

  4. Ông Kỳ có tầm nhìn đúng đắn. cho dù ở phía ngụy quyền, ông Kỳ vẫn rất được trân trọng sau cuộc chiến tranh chông Mỹ cứu nước kết thúc.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây