Giữa tháng 06/2020, dịch COVID-19 có nguy cơ bùng phát trở lại ở Trung Quốc, trong lúc thế giới liên tục phá kỷ lục về số người tử vong trong một ngày vì đại dịch. Giữa bối cảnh phức tạp đó, một số người Việt Nam ủng hộ Donald Trump vẫn tiếp tục tuyên truyền rằng độ nguy hiểm của dịch bệnh đã bị thổi phồng, chính sách giãn cách xã hội là một “trò cười”; chỉ để tự thuyết phục mình rằng Trump có lỗi khi phản ứng chậm trễ trước dịch bệnh, để dịch lan ra toàn nước Mỹ. Hiện tượng này càng khó hiểu hơn, khi một số người tham gia tuyên truyền vẫn đang sống tại Việt Nam, và hưởng sự an toàn về cả sức khỏe lẫn tài chính nhờ những gì mà chính sách giãn cách xã hội đã đạt được:

Trần Đình Thu có cuồng Trump đến loạn não?

Hồi cuối tháng 5, Trần Đình Thu còn ca ngợi rằng Trump đã áp dụng chính sách “miễn dịch cộng đồng”, chấp nhận hy sinh người dân để cứu nền kinh tế. Thông điệp tuyên truyền này nhanh chóng trở nên nực cười, khi chính Trump cũng không dám nói rằng mình đang áp dụng chính sách “miễn dịch cộng đồng”; và Thụy Điển, nước cuối cùng còn áp dụng chính sách này, đã thừa nhận sai lầm vào ngày 03/06:

Trần Đình Thu có cuồng Trump đến loạn não?

Trong bối cảnh dịch bệnh, những thông điệp tuyên truyền nêu trên có thể gây nguy hại cho sức khỏe của người dân và nền kinh tế của Việt Nam, chứ không dừng ở phương diện thảo luận chính trị. Cộng đồng mạng nên có hiểu biết đầy đủ về dịch COVID-19, để không bị đánh lừa bởi những thông điệp đó.

Nguồn: Loa phường

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây