Diễn biến vụ bị cáo tự tử:

Sáng nay 30/5/2020, Ban Tuyên giáo và sở Thông tin và truyền thông Bình Phước tổ chức họp báo vụ : Một bị cáo nhảy lầu tự tử sau khi Tòa Phúc thẩm Tòa án ND tỉnh Bình Phước tuyên án.

Tóm tắt vụ án mà Ban Tuyên giáo thông tin trong buổi họp báo :

– Năm 2017, ông Lương Hữu Phước trú tại TP Đồng Xoài, nhậu say, chở người bạn là Trần Hữu Quý cũng ở TP Đồng Xoài, chạy xe rẻ trái ngược chiều, bị tông vào một xe khác, gây cho ông Quý tử vong.

– Tòa án TP Đồng Xoài đã xử sơ thẩm tuyên án ông Phước 3 năm tù về tội : Vi phạm qui định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ.

– Năm 2018 bị cáo có đơn kháng cáo. CA TP Đồng Xoài đã cho thực nghiệm hiện trường điều tra lại, có thêm 2 nhân chứng mới trực tiếp chứng kiến vụ tai nạn và làm chứng trước tòa.

– Năm 2019 Tòa án TP Đồng Xoài xét sơ thẩm lần 2 vẫn tuyên án bị cáo Phước như sơ thẩm lần 1: Ba năm tù. Bị cáo tiếp tục kêu oan.

– Ngày 26/5/2020 Tòa án ND tỉnh Bình Phước xét xử phúc thẩm. Sáng ngày 29/5/2020 Tòa Phúc thẩm vẫn tuyên án bị cáo Phước 3 năm tù như các lần xét xử trước đó.

– Chiều 29/5/2020, bị cáo Phước đến Tòa án tỉnh Bình Phước nhảy từ lầu 2 xuống đất, tử vong tại chỗ. CA Bình Phước đang điều tra vụ án mạng này. Có thông tin là bị cáo có mang theo chai thuốc trừ sâu và đã uống trước khi nhảy lầu.

Xin mạn đàm một chút vụ về vụ này :

– Trước khi tự tử, bị cáo Phước có đăng FB rằng sẽ tự tử. Vậy sao gia đình k kịp thời can ngăn, báo CA? Tại sao cơ quan Tòa án tỉnh Bình Phước để người vào và lên tầng 2 và nhảy lầu tự tử dễ dàng vậy?

– Đọc toàn bộ thông cáo báo chí của BTG tỉnh ủy Bình Phước, đọc các báo thì bị cáo Phước gây chết người đã rõ ràng, được điều tra hiện trường cẩn trọng. Tội gây chết người khi vi phạm giao thông đường bộ, xử đúng khung hình phạt pháp luật qui định.

– Vì vụ án xảy ra ông Phước gây tai nạn chết người có đông người thấy trên đường, người làm chứng còn và đã làm việc với cơ quan CA, VKS. Không có gì khuất tất phải điều tra lại (điều tra lại chỉ là thủ tục do có kháng cáo).

– Vậy tại sao gia đình bị cáo Phước vẫn tin là bị cáo Phước sẽ trắng án? Mọi người biết : Gia đình họ đã bỏ tiền thuê luật sư. Luật sư đã nói gì để họ tin vô tội một cách vô căn cứ?

– Đến mức Tòa Phúc thẩm TA Bình Phước tuyên án y án như sơ thẩm.Thì ai đã kích động bị cáo đến mức phải tự tử?

– Thứ nhất : Quan niệm vô lối : Đã nhận tiền bào chữa thì phải thắng bằng mọi giá. Luật sư luôn đúng. Không ăn được thì đạp đổ? Rận rệp đang rêu rao xúc phạm trên FB cả “nền tư pháp Bình Phước”.

– Thứ hai: Qua vụ án này, người thân của những bị can hãy cẩn trọng khi thuê luật sư, càng phải tỉnh táo khi nghe luật sư thì thầm. Vụ án Hồ Duy Hải cũng là ví dụ đắt giá…

– Thứ ba : CA Bình Phước nên điều tra sâu đàng sau bị cáo Phước tự tử là ẩn chứa điều gì? Chắc chắn k đơn giản một con người dễ dàng c.hết như vậy 😭. Tất nhiên rõ ràng Tòa Phúc thẩm tuyên án đúng khung luật pháp. Vậy ai khiến cho bị cáo tuyệt vọng, để dồn bị cáo đến đường cùng? Ai kích động tấn công vào ngành tư pháp Bình Phước?

Xin hãy đừng vì tiền, mà gây đau khổ cho con người đến như vậy hởi các luật sư. Tại sao vụ án rất rõ ràng hiện trường, tội trạng. Khung luật qui định tội này 3 năm tù là đúng. Vậy tại sao cứ gieo cho gia đình bị cáo điều hoang tưởng?

Từ vấn đề gia đình nạn nhân vẫn tin theo luật sư là vô tội, nên dẫn đến hậu quả đau thương này? Ba năm tù rồi ra tiếp tục sống. Vấn đề gì rồi cũng giải quyết được, trừ cái chết. Nếu luật sư có lương tâm, hãy nói đúng tội, động viên bị cáo. Thì k xảy ra hậu quả đau lòng 💔. Vụ này là miếng mồi cho kền kền…

MỸ TRÀ

Cảnh giác đám phản động liên kết với bọn luật sư dân chủ cuội chống phá ngành tư pháp

Nguồn: Facebook Nguyễn Thị Lý

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây