(Đọc kĩ đoạn cuối nha ae).

Florida: Bị sa thải do không chịu sửa số liệu về virus corona

Rebekah Jones là người quản lý dữ liệu về đại dịch Covid-19 của Sở Y tế Florida. Cô đã bị chính phủ thống đốc Ron DeSantis sa thải do không chịu sửa các số liệu liên quan đến Covid-19.

Cô Jone đã được yêu cầu bỏ một số dữ liệu về Covid-19, để công chúng không xem được trên mạng, như khi nào bệnh nhân bắt đầu có triệu chứng… sau khi truyền thông yêu cầu xem dữ liệu.

Jones năm nay 30 tuổi, tốt nghiệp Đại học Syracuse, có bằng thạc sĩ tại trường ĐH Louisiana State University, đang giảng dạy và học tiến sĩ tại trường ĐH Florida State University.

Cô làm việc cho Sở Y tế Florida từ năm 2018, sau đó trở thành người quản lý hệ thống thông tin địa lý ở đây. Cô đã tạo và quản lý website bản đồ tương tác Covid-19, đưa ra các số liệu chính xác về số ca nhiễm, tử vong… đã được bác sĩ Deborah Birx, điều phối viên ủy ban đặc nhiệm chống dịch ở White House, ca ngợi hôm 20/4.

Bác sĩ Birx nói với các phóng viên tòa Bạch Ốc: “Tôi đã dành khoảng năm tiếng đồng hồ để vào các trang web của các tiểu bang và tôi nói với các bạn rằng trang web của Sở Y tế Florida là phi thường. Đây là cách chúng ta thông báo cho công chúng Mỹ và đây là nơi công chúng Mỹ phát triển niềm tin vào từng quận hạt và chính quyền địa phương của họ”.

Nhưng 15 ngày sau đó, hôm 5/5, cô Jones đã bị chính phủ thống đốc DeSantis buộc từ chức.

https://www.miamiherald.com/…/coronav…/article242851256.html

https://www.tampabay.com/…/florida-health-department-offic…/

Bài của chị Đinh Ngọc Thu
—-
Có ý kiến bình luận về tin này như sau chị Thu Ngoc Dinh xem xét nha 🙂

Lac Viet:
chuẩn, xa thải ngay lập tức tất cả những người chỉ biết hành động cảm tính, ảnh hưởng đến tâm lý chung của người dân, tạo sự hoang mang lo lắng không cần thiết trong khi toàn thế giới chung tay vượt qua đại dịch cúm vũ hán.
dựa vào tự do ngôn luận, nhiều người tự cho mình có quyền nói những gì họ muốn, bất chấp điều đó có hại cho người khác, cho cộng động.
* để chung tay vượt qua đại dịch cúm vũ hán, không phải là việc chăm chỉ đưa thông tin (cho dù là thật hay giả), mà là một sự nghiên cứu tổng thể xã hội, trong đó có bảo vệ sức khoẻ người dân, cân đối và duy trì phát triển kinh tế trong và sau đại dịch , bảo vệ lợi ích quốc gia, uy thế chính trị ….
p/s. Cô Jone chỉ có thể làm tốt công việc chuyên môn mà không hiều gì về quản lý và phát triển xã hội, nên không phù hợp trong vị trí công việc này, cô nên làm các công việc khác phù hợp qua đó có thể đóng góp nhiều hơn cho xã hội.
—–

Tui bình luận: một cái xã hội chỉ biết nhắm mắt nghe lời tuyên truyền thì khác gì Cộng sản 🙂
Ở Mỹ làm chi, dọn hết lên thiên đường mà ở!

Mẹ Nấm lại lên tiếng

Nguồn: Trang thông tin chống phản động

5 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây