Nóng: Bogger Bà đầm xòe bị bắt

Một nguồn tin khả tín cho hay, Phạm Thành, hay còn có tên là Phạm Chí Thành, là chủ blog Bà Đầm Xòe đã bị bắt vào sáng nay tại Hà Nội. Lý do bị bắt dù chưa được tiết lộ nhưng chắc chắn có liên quan đến các hoạt động chống phá nhà nước.

Phạm Thành, tức Blogger Bà Đầm Xòe nguyên là cán bộ của Đài tiếng nói Việt Nam đã nghỉ hưu và trở cờ chống chế độ. Phạm Thành nổi tiếng vì những tác phẩm, bài viết chửi bới chế độ, xuyên tạc tình hình thực tế của đất nước, đặc biệt là vu cáo, nhục mạ lãnh đạo đảng, nhà nước và lực lượng công an nhân dân. Phạm Thành được đánh giá là một trong số những đối tượng chống phá chế độ thuộc hàng cộm cán ở Hà Nội, khiến người dân rất bất bình. Đây cũng là đối tượng sẵn sàng viết bất cứ vấn đề gì, miễn là có thể nhục mạ được Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và bôi bẩn được chế độ.

Vào blog Bà Đầm Xòe của Phạm Thành, người ta có thể nhận thấy, việc chống phá nhà nước của gã là có hệ thống và thường xuyên, liên tục. Đối tượng tương tác của Phạm Thành cũng chủ yếu là đám ba que sỏ lá, đám vong nô hủi quốc và đám cơ hội chính trị ở trong nước. 

Những bài viết chống chế độ của Phạm Thành thì nhiều khủng khiếp, xin dẫn ra một ví dụ. Vào hôm 21/2/2019, khi truyền thông đăng tải thông tin “Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng sẽ thăm Lào, Campuchia” trong bối cảnh TT Donald Trump sang Việt Nam đàm phán với CT Kim Jong-un tại Hà Nội, thì ngay lập tức, Phạm Thành, đã có bài viết cực kỳ mất dạy với tựa đề “Đầu hàng đi, Phú Trọng ơi”. Bài viết cho rằng,TBT, CTN Nguyễn Phú Trọng không dám gặp Donald Trump, nên phải “trốn” sang Lào, Campuchia. Xin trích một đoạn: 

“Ngày 27.2.2019, Trump có mặt tại Hà Nội, sao Phú Trọng không đem cái cộng sản căm thù Trump, huy động quân, dân, cán chính Việt Nam bắt Trump và thủ tiêu Trump đi cho xong việc?
Phú Trọng đã không dám bắt mà còn như như khỉ ngửi thấy mùi sư tử liền bạt vía, cong đít, cong đuôi, phắn thẳng sang Lào, Cam để ẩn nấp. Sợ Trump đến thế à, ông Phú Trọng.
Sợ đến thế thì nên đầu hàng đi cho được việc, Phú Trọng ơi.
Chứ dân theo ông, lúc cần có ông ở nhà thì ông lại bỏ chạy như thỏ đế thế kia thì quốc thể, hay nhân cách người Việt còn ra thể thống gì nữa, ông Phú Trọng ơi?
Ông trốn đi như vậy, nhỡ trong nước có đảo chính, ông sẽ về thế nào? Hay các bạn khỉ của ông đón ông vào rừng sống cho có thủ lĩnh?”.

Hết trích.

Rõ ràng, bài viết của Phạm Thành là sự kết hợp hoàn hảo của sự ngu xuẩn, đần độn về chính trị với sự hằn học với chế độ. Với nội dung trên, chiểu theo Luật Dân sự, Hình Sự và Luật An ninh mạng, nhẽ ra Phạm Thành đã phải xộ khám ngay chứ không phải đến bây giờ mới bị bắt. Nói thêm về sự kiện này, thực tế là TBT, CTN đi công tác bên Lào, Campuchia và ngay sau đó là về nước tiếp đón CT Triều Tiên Kim Jong – Un và TT Mỹ Donald Trump và chỉ trong buổi sáng 27/1/2019 hàng loạt hợp đồng mà báo chí gọi là “KHỦNG” đã được ký kết giữa: (1) VietJet và General Electric; (2) giữa Boeing và Vietjet; (3) giữa Bamboo Airways và Boeing: (4) giữa Hàng không Vietnam Airlines với Sabre… Nói như vậy để thấy Phạm Thành không có một chút liêm sỉ nào của người cầm bút.

Cách đây không lâu, trong bài “Nguyễn Phú Trọng Đã Vào Cơn Mê Sảng & Hấp Hối”, Phạm Thành không ngại ngần mượn bài trên Dân Trí để viết bài xúc phạm mạ lỵ TBT Nguyễn Phú Trọng. Xem link dưới:

https://badamxoevietnam2.wordpress.com/2018/08/17/nguyen-phu-trong-da-vao-con-me-sang-hap-hoi/

Vẫn xấc xược và hỗn hào như mọi khi, Phạm Thành viết: “TBT Nguyễn Phú Trọng vừa nói: “Bảo vệ lợi ích quốc gia -dân tộc và tôn trọng luật pháp quốc tế”. Xem lịch sử nhân thân, từ khi ông ta làm chủ tịch quốc hội 5 năm, rồi làm tổng bí thơ được hơn sáu năm nay, lần đầu tiên tôi thấy ông Trọng nói được câu đúng”. 

Tham khảo: http://www.trelangblog.com/2017/09/pham-thanh-bi-trieu-tap-lan-3.html

Đó là giọng điệu của đám cẩu nô, được sinh ra để sủa vọng cho đám vong nô hủi quốc.

Phạm Thành viết: “Tôi cam đoan rằng, ông Trọng nói trong tình trạng ông ấy đang bị mê sảng. Mê sảng bởi quan thầy Tàu Cộng của Phú Trọng đang mềm như chi chi trong đối phó, thực chất cầu xin Mỹ, nới tay trừng phạt kinh tế, trừng phạt bành trướng mà hội nghị cán chính cấp cao của Tàu Cộng vừa diễn ra ở Đới Bắc Hà trong tuần qua với tinh thần rất cao là nhũn, là cầu xin. Và nghe đâu, vì cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung mà Tàu Cộng không còn khả năng mua 3 đặc khu: Vân Đồn (Quảng Ninh), Bắc Vân Phong (Khánh Hòa), Phú Quốc (Kiên Giang) nữa. Vì bỏ ba đặc khu, cũng nghe phong thanh, Tàu Cộng liền giảm tới 2/3 cố vấn cùng tài chính giành cho văn phòng Tổng bí thư”.

Luận điệu của Phạm Thành bị người đọc phản bác: “Tổ sư, từ bao giờ Tàu cộng trở thành quan thầy của nhân dân Việt Nam, của Tổng Bí thư vậy? Dựa vào cái gì mà Phạm Thành nói rằng, “Tàu Cộng liền giảm tới 2/3 cố vấn cùng tài chính giành cho văn phòng Tổng bí thư” thế? Căn cứ nào mà Phạm Thành sủa rằng, Tàu cộng mua 3 đặc khu: Vân Đồn (Quảng Ninh), Bắc Vân Phong (Khánh Hòa), Phú Quốc (Kiên Giang) hả? Dựa vào cái gì để nói TBT bắt cóc Trịnh Xuân Thanh ở Đức, hả?”

Mời đọc thêm: http://www.trelangblog.com/2016/10/pham-thanh-ba-am-xoe-dung-chuyen-boi.html

Thật nực cười, mang danh là Nhà văn, Nhà báo nhưng não trạng chính trị lại bệnh hoạn không tưởng. Hãy xem Phạm Thành tưởng tượng ra cái sự bảo vệ của Tàu cộng với TBT: “Phú Trọng, lú gì cũng nhận ra rằng, chỉ cần Tàu Cộng sao nhãng bảo vệ Trọng, tức thì sự nghiệp xã nghĩa của Phú Trọng ở Việt Nam sẽ nhanh chóng sụp đổ, và thân phận Phú Trọng cũng sẽ lập tức về chầu Diêm Vương”. Cái nguyên lý cơ bản nhất là “Độc lập dân tộc” mà cũng không nhận thức được nữa thì nói gì đến việc phản biện xã hội?

Mời đọc thêm: http://www.trelangblog.com/2017/01/ong-la-day-cho-pham-thanh-ba-am-xoe.html

Ở một đoạn khác, khi bàn về câu nói của TBT: “Ngoại giao phải mạnh dạn, đột phá hơn nữa”. Trọng lú ơi, “đột phá” nào cho bằng đột phá tổ chức người sang nước Đức bắt cóc Trịnh Xuân Thanh? Để bây giờ Việt Nam bị cả châu Âu tẩy chay ngoại giao. Đại sứ quán, nhân viên ngọai giao, kẻ thì bị tống tù, kẻ thì phải hóa trang bỏ trốn, kẻ thì bị quốc tế truy nả. Vậy “mạnh dạn và đột phá hơn nữa”, là “mạnh dạn” và “đột phá” ở tầm mức nào và ở đâu? Tôi đồ rằng, Nguyễn Phú Trọng muốn nhắm đến nước Mỹ và tổng thống Mỹ, tức phải “mạnh dạn, đột phá” sang Mỹ, bắt cóc Tổng thống Mỹ…..”.

Đúng như lời một nhà báo đã nói: Phạm Thành là một kẻ cuồng ngôn, láo xược, là biểu tượng của một loài cave chính trị. Vì thế, hôm nay thông tin Phạm Thành bị bắt tại Hà Nội được lan truyền, dù không gây ra ngạc nhiên cho cư dân mạng nhưng nó cũng khiến người đọc hoan hỉ.

Ong Bắp Cày

Nguồn: Tre làng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây