Vụ việc “lùm xùm” liên quan đến người bán rong và vị nữ Phó Chủ tịch phường Bãi Cháy (thành phố Hạ Long, Quảng Ninh) vẫn đang là chủ đề hot hiện nay trên mạng xã hội. Clip được đăng tải về vụ việc trên đã thể hiện rõ hành vi sai phạm, vi phạm trật tự đường phố của chị bán rau và sự thiếu chuẩn mực trong phát ngôn của vị nữ Phó Chủ tịch phường, ấy vậy clip trên lại được RFA đăng tải với lời bình bóp méo xuyên tạc vu cáo chính quyền Việt Nam có hành vi thô bạo với người dân, cổ vũ cho sự vô pháp của người bán rau.

Vụ người bán rau bị lợi dụng để chống chính quyền thế nào?

Vụ người bán rau bị lợi dụng để chống chính quyền thế nào?

Không lạ lẫm gì khi mà các đối tượng có tư tưởng chống đối Nhà nước như Trịnh Bá Phương, Lê Công Định… tích cực chia sẻ, đăng tin đưa bài về vụ việc trên. Bắt nguồn từ hành vi thiếu ý thức, cố tình vi phạm của người bán hàng rong để kiếm miếng cơm, manh áo gây nên sự bức xúc khó kiềm chế phát ra hai từ “con điên” của vị  Phó Chủ tịch phường trong khi tiến hành xử lý vụ việc đã bắt nguồn cho nhiều luồng dư luận xã hội, tạo cơ cho số này nhảy vào chọc ngoáy.

Vụ người bán rau bị lợi dụng để chống chính quyền thế nào?

Chúng lợi dụng cái nhìn cảm thông với việc mưu sinh bằng chuyến hàng rong là miếng cơm, manh áo, là hộp sữa, là bữa cơm có thịt cho con cái và gia đình người bán hàng rong kia, triệt để khai thác 2 từ “con điên” được phát ra từ miệng của vị Phó Chủ tịch phường, đó là hành vi là thiếu chuẩn mực cán bộ “công bộc”, tung hê việc được xin lỗi của người bán hàng rong từ vị phó Chủ tịch kia… Tất cả tập trung vào mục đích để tạo ra một làn sóng bất mãn, chống đối chính quyền, ủng hộ cổ vũ người dám cầm dao chĩa vào những người đang thi hành công vụ, và phô thái độ hả hê cho rằng chính đồng chí Phó Chủ tịch phải xuống tận nhà người phụ nữ bán rau để xin lỗi là đại diện cho chính quyền phải xin lỗi người dân.Từng bước tiếp tục lợi dụng sự “bao bọc” của cộng đồng mạng đẩy đưa, xúi giục người vi phạm là người bán rau tiếp tục cho mình quyền được hạch sách chính quyền, yêu cầu thực hiện những yêu cầu phi lý như mang trả lại xe vi phạm… Số này sử dụng tương đối linh hoạt các dư luận xã hội có liên quan đến sai phạm của cán bộ, công chức để chĩa mũi nhọn tấn công vào hệ chính quyền.

Thậm chí đối với sự việc trên, trước thái độ nóng sốt, thái quá của Trương Châu Hữu Danh khi kêu gọi sự ủng hộ trên facebook cá nhân và nhanh chóng gom được 18 triệu đến “tặng” cho người bán rau để mua xe khác, cả việc chị ta trắng trợn yêu cầu chính quyền phải trả nguyên xe vi phạm cho chị. Tất cả đều minh chứng một điều chị này đúng là dễ biến thành dạng Chí Phèo của thời đại, ở chị cơ bản đủ tiêu chí để các đối tượng tung hô, dung dưỡng làm vũ khí tấn công chính quyền.

Do vây, trong sự việc này cần phải xem xét, làm rõ lỗi của cán bộ, các sai phạm có hệ thống bất chấp các quy định trong việc phòng chống dịch Covid, có hành vi chống người thi hành công vụ của người bán hàng rong. Tất cả đều phải xử lý nghiêm, không thể cứ lợi dụng tình huống đế ăn vạ thoát ra khỏi ngoài vòng pháp luật và để số đối tượng chống đối Nhà nước bu vào kiếm đất diễn./.

Nguồn: Loa phường

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây