Trung Quốc cắn trộm giữa mùa dịch

Tân Hoa xã của Trung Quốc đưa tin nước này vừa khánh thành hai trạm nghiên cứu mới tại hai bãi đá là đá Chữ Thập và đá Su Bi, thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam.

Tôi gọi đây là hành động cắn trộm bẩn thỉu của Trung Quốc.

Việt Nam có đầy đủ bằng chứng pháp lý và lịch sử để chứng minh Trường Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam. Việc bãi chữ Thập và Su Bi nằm trong tay Trung Quốc tạm thời là do mưu hèn kế bẩn của Trung Quốc.

Trung Quốc nuôi dã tâm độc chiếm biển Đông để phục vụ mưu đồ bá chủ toàn cầu, chuyện đó không còn ai xa lạ. Đây cũng không phải là lần đầu Trung Quốc tiến hành các hoạt động xâm phạm chủ quyền Việt Nam trên biển Đông. Tuy nhiên, việc Trung Quốc tiến hành những hoạt động gây căng thẳng như thế này trong thời điểm hiện tại rõ ràng là điều hèn hạ và bẩn thỉu.

Nói hèn hạ và bẩn thỉu bởi hiện nay cả thế giới đang tập trung lo đối phó với Đại dịch Covid 19. Việt Nam cũng đang tất bật đối phó với diễn biến phức tạp của dịch. Trong bối cảnh đó, Trung Quốc lại chơi trò cắn trộm, nhân lúc thế giới và Việt Nam không để ý để căn trộm trên biển Đông rõ ràng là điều khó chấp nhận.

Chưa kể khi Trung Quốc đang khó khăn đương đầu với dịch, Việt nam còn gửi trang thiết bị vật tư y tế đến để hỗ trợ.

Và ngay cả nhân dân Trung Quốc lúc này cũng đã hết khỏi đại dịch đâu. Ấy vậy mà, giới chức Trung Quốc vẫn hèn hạ tổ chức những hoạt động gây hấn ngoài biển cả, quả thực là điều khó chấp nhận.

Người phát ngôn Bộ ngoại giao Việt nam đã lên tiếng về vấn đề này

“Việt Nam yêu cầu Trung Quốc tôn trọng chủ quyền của Việt Nam, không có các hành động gia tăng căng thẳng, làm phức tạp tình hình và ảnh hưởng tới hòa bình ở Biển Đông và khu vực”

Rõ ràng, sự việc này nó một lần nữa cho thấy một Trung Quốc thủ đoạn và ti tiện.

Nước to nhưng không bao giờ là nước lớn cả.

Viễn

Nguồn: Dân quyền

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây