Tối 26/3, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Quảng Nam cho biết trên địa bàn vừa ghi nhận trường hợp giả danh cán bộ Nhà nước để quyên góp kinh phí phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Giả danh cán bộ “mua giúp” chung cư cao cấp
Bắt giữ một cán bộ Thanh tra tham gia đánh bạc
Nhiều hoạt động của Công an TP Hồ Chí Minh trong công tác phòng, chống dịch COVID-19
Bức tường phòng dịch COVID-19 “có 1-0-2” tại cửa hàng tạp hoá

Theo đó, sáng cùng ngày, có 2 người đàn ông độ tuổi khoảng 30-35 đến Công ty TNHH Thái Bình (Cụm công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp Tam Đàn, huyện Phú Ninh) tự giới thiệu là cán bộ Sở LĐ-TB&XH tỉnh Quảng Nam đăng ký làm việc với lãnh đạo công ty, trình bày thư ngỏ của Giám đốc Sở đề nghị doanh nghiệp ủng hộ kinh phí phục vụ cho công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Ông Huỳnh Tấn Triều, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Quảng Nam, khẳng định đây là hành vi giả danh cán bộ Nhà nước, lợi dụng dịch bệnh COVID-19 để lừa đảo doanh nghiệp.

Giả danh cán bộ Nhà nước quyên góp kinh phí phòng, chống dịch
Công văn của Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Quảng Nam cảnh báo về hành vi giả danh để quyên góp phòng chống dịch COVID-19.

Do đó, đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương trong tỉnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức và người dân trong toàn tỉnh cảnh giác với thủ đoạn lừa đảo nêu trên; đồng thời hướng dẫn tổ chức, cá nhân nếu phát hiện các việc tương tự thì kịp thời báo cho cơ quan Công an xử lý theo quy định của pháp luật.

Hiện vụ việc đã được ngành chức năng vào cuộc điều tra làm rõ để xử lý nghiêm theo quy định.

Trong diễn biến khác, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Quảng Nam cho biết thêm Sở Y tế đang giám sát chặt chẽ một trường hợp đi trên chuyến bay có bệnh nhân dương tính với COVID-19.

Đó là trường hợp nam giới 30 tuổi ở xã Tam Đàn, huyện Phú Ninh, nhập cảnh ngày 15/3 trên chuyến bay FU 901; đồng thời cách ly tại nhà 25 người dự tiệc chung với trường hợp này.
Ngọc Thi

Nguồn: Công an nhân dân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây