Vào ngày 22/3/2020, trên tuyến Quốc lộ 1A qua địa phận xã Diễn Hồng, huyện Diễn Châu (Nghệ An), Tổ tuần tra Trạm Cảnh sát giao thông Diễn Châu (thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Nghệ An) đang làm nhiệm vụ thì nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc có 2 đối tượng điều khiển xe ô tô chở một số lượng lớn ngà voi qua địa bàn… 

Gần 18 kg vật phẩm dạng sừng nghi vấn là ngà voi nhập lậu
Tiêu hủy 82kg sản phẩm từ ngà voi tang vật
Biến tiêu hủy ngà voi trở thành thông lệ tại Việt Nam

Sau khi xác minh, hội ý đơn vị, đến 1h 30′ cùng ngày, tổ tuần phát hiện xe ô tô tải 74C-052.94 chạy hướng Vinh – Hà Nội có nhiều biểu hiện nghi vấn, tổ công tác  sử dụng xe chuyên dụng của lực lượng CSGT đã áp sát, ra hiệu lệnh dừng phương tiện để kiểm tra.

Thu giữ hơn 200kg ngà voi được vận chuyển trên Quốc lộ 1A
Số ngà voi có trọng lượng 225,9kg bị thu giữ.

Kiểm tra nhanh trên xe tải biển số 74C-052.94, lực lượng chức năng phát hiện phía ghế sau xe có chở 10 bao tải màu trắng, bên trong có 63 khúc ngà voi, có trọng lượng 225,9kg.

Người lái xe tải được xác định là Nguyễn Văn Hùng, SN 1984, người ngồi cùng xe là Lê Hữu Trường, SN 1982, cùng trú tại huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam.

Trạm CSGT Diễn Châu đã niêm phòng toàn bộ số ngà voi trên, chuyển giao người và tang vật cho Công an huyện Diễn Châu để tiếp tục điều tra, làm rõ./.

Đức Vũ

Nguồn: Công an nhân dân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây