Nguyễn Ngọc Như Quỳnh ngộ ra chân lý-nước Mỹ không vĩ đại

Mới đây, Mẹ nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh bộc bạch trên trang cá nhân một điều khiến mọi người khá bất ngờ, đó là “Nước Mỹ không vĩ đại”.

Nguyễn Ngọc Như Quỳnh viết: “Nước Mỹ không vĩ đại như nhiều người đang nghĩ. Thiếu khẩu trang y tế, thiếu bộ xét nghiệm, tổng thống kêu nhân viên sử dụng khẩu trang, có khác gì Vũ Hán không?”

Như vậy là sau bao nhiêu năm nghiện cứu, tìm tòi qua nhiều kênh, đặc biệt là sống chết xin được sang Mỹ để khảo nghiệm thực tế, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cũng rút ra được chân lý đó là “Nước Mỹ không vĩ đại như nhều người nghĩ”.

Tiết lộ này của Quỳnh có thể khiến nhiều người nghe không vui tai nhưng đó là sự thực. Sự thực là nước Mỹ cũng tầm thường thôi chứ không như những gì mọi người vẫn hay nghĩ về một đất nước văn minh, dân chủ thượng đẳng. Quỳnh đang ở ngay trong lòng xã hội Mỹ, do đó ắt hẳn những điều cô ta viết là xác thực.

Đọc những dòng trạng thái của Quỳnh, có cảm nhận rất rõ có cái gì đổ vỡ ở trong đó. Quỳnh đã từng ngưỡng mộ về đất nước Mỹ, đã từng chê bai đất nước mình không ra gì, và giờ đây Quỳnh đã tỏ rõ sự thất vọng.

Dịch Covid 19 có thể nói nó đã phơi bày bao nhiêu khuyết tật và bộ mặt thật của những quốc gia tư bản như nước Mỹ. Từ câu chuyện chi phí điều trị đắt đỏ, Chính phủ không quan tâm đến những người nghèo, người vô gia cư cho đến cách đối phó dịch bị động, những nguyên thủ bất nhất…

Trong khi đó nghĩ về Việt Nam, người ta lại thấy rất rõ đúng là một Chính phủ của dân, do dân, vì dân. Việt Nam nhân văn, miễn phí điều trị cho tất cả những ai nhiễm Covid, hỗ trợ điều trị cách ly, Nhà nước và nhân dân đồng lòng chống dịch vơi tư duy không để ai bị bỏ rơi lại phía sau.

Người ta bảo có trong chăn mới biết chăn có rận, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh có vẻ giờ đây đã ngộ ra được chân lý rồi. Tiếc rằng, cô ta đã không có cơ hội quay trở về quê hương nữa, bởi chính cô ta đã đạp lên đó mà sang với nước Mỹ.

Viễn

Nguồn: Dân quyền

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây