Sau khi tỏ thái độ lo lắng thái quá vì việc anh trai mình là Trịnh Bá Phương được mời lên UBND phường Dương Nội làm việc liên quan đến hồ sơ đăng ký, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sử hữu nhà ở và tài sản gắn liền trên đất, Trịnh Bá Tư đã đăng status: “Cay cú vì tội ác cộng sản tại Đồng Tâm bị phơi bày, chúng đang lập mưu để đàn áp anh Trịnh Bá Phương”.

Con trai Cấn Thị Thêu - Trịnh Bá Tư đang sợ bị xử lý

Giờ đến lượt mình Trịnh Bá Tư không nguôi lo lắng. Liên tiếp trong thời gian gần đây Trịnh Bá Tư lại thường xuyên kêu gào trên mạng facebook về việc bị công an mời lên làm việc, Trịnh Bá Tư và những người cùng chính kiến với Tư vẫn giữ nguyên quan điểm cho rằng sự “sách nhiễu” của cơ quan công an là do: “Trong vụ nhà cầm quyền tấn công vào Đồng Tâm, giết người cướp của ngày 9/1/2020, gia đình chị Thêu đã có nhiều công sức trong việc vạch trần tội ác của nhà cầm quyền đối với cụ Lê Đình Kình và nhân dân xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Tp Hà Nội. Vì vậy, bọn tà quyền rất căm ghét gia đình chị nên tìm mọi cách trả thù.” (Dẫn lời của Nguyễn Tường Thụy).

Rõ ràng bản thân Trịnh Bá Tư cũng đã nhận thức được việc làm sai trái pháp luật trong việc đưa tin về Đồng Tâm trong thời gian qua nên bản thân Tư và gia đình rất lo ngại sẽ bị xử lý, bị sờ đến nên luôn đối phó với cơ quan công quyền khi được mời tới làm việc.

Qua xem các livestream mà Trịnh Bá Tư đều thấy rõ nội dung hiện tại cơ quan công an mời cả nhà, gồm Trịnh Bá Tư và bố mẹ là Trịnh Bá Khiêm, Cấn Thị Thêu lên công an xã Ngọc Lương, huyện Yên Thủy, tỉnh Hòa Bình giải quyết về vấn đề cư . Qua lời giải thích của cán bộ công an khi đưa giấy mời hiểu rằng gia đình Trịnh Bá Tư có 02 hộ khẩu thường trú ở tại phường Dương Nội, Hà Đông và tại xã Ngọc Lương, Yên Thủy, Hòa Bình, do vậy mời cả gia đình lên UBND xã làm việc. Lý do mời lên làm việc rất rõ ràng, là cơ quan chủ quản chịu trách nhiệm thực hiện các quy định của pháp luật về quản lý cư trú quản lý dân cư tại địa phương, việc Công an xã Ngọc Lương mời lên làm việc về vấn đề này là đương nhiên. Tuy nhiên, Trịnh Bá Tư và gia đình này không hợp tác về nội dung được mời lên làm việc, không dám lên cơ quan công an và lấy đủ các lý do để bao biện cho sự bất hợp tác trên.

Thậm chí tiếp tục có các luận điệu xuyên tạc bản chất vụ việc tại Đồng Tâm ngày 09/1, về Hoàng Sa…. Trịnh Bá Tư đang có tật giật mình, càng thể hiện mình có lời lẽ ngông cuồng thách thức cơ quan chức năng bao nhiêu trên các livestream, thì việc lo lắng bị công an tóm là bấy nhiêu, nên luôn phải ngoạc to mồm với toàn dân thiên hạ.

Thiết nghĩ đã đến lúc cơ quan công an phải có biện pháp xử lý các hành vi và lời lẽ loạn ngôn, xuyên tạc, có tính chất kích động thách thức coi thường các quy định của pháp luật và các cơ quan chức năng của Trịnh Bá Tư, để anh em nhà họ Trịnh biết tính nghiêm minh của pháp luật không loại trừ ai./.

Biển Xanh

Nguồn: Loa phường

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây