Vụ Đồng Tâm: Sự ghi nhận kịp thời của Đảng, Nhà nước đối với người có côngBộ trưởng Tô Lâm và đoàn công tác của Bộ Công an thăm hỏi gia đình các cán bộ Công an hi sinh tại Đồng Tâm

Liên quan đến vụ việc chống người thi hành công vụ tại xã Đồng Tâm, ngày hôm nay (11/01/2020), Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã ký quyết định truy tặng Huân chương Chiến công hạng nhất cho 3 chiến sĩ công an hy sinh khi làm nhiệm vụ tại xã Đồng Tâm.

Ba chiến sĩ công an được truy tặng Huân chương Chiến công gồm:

Thượng tá Nguyễn Huy Thịnh, Phó trung đoàn trưởng Trung đoàn Cảnh sát cơ động thủ đô, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Bộ Công an.

Thiếu úy Dương Đức Hoàng Quân, cán bộ Tiểu đoàn 1, Trung đoàn Cảnh sát cơ động thủ đô, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Bộ Công an.

Trung úy Phạm Công Huy, cán bộ Đội chữa cháy và cứu nạn – cứu hộ khu vực 3, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an TP Hà Nội.

Quyết định về việc truy tặng Huân chương Chiến công của Chủ tịch Nước nêu rõ: Các chiến sĩ công an đã lập chiến công đặc biệt xuất sắc trong chiến đấu và phục vụ chiến đấu, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Vụ Đồng Tâm: Sự ghi nhận kịp thời của Đảng, Nhà nước đối với người có côngQuyết định truy tặng Huân chương Chiến công hạng Nhất của Chủ tịch nước đối với 3 cán bộ Công an hy sinh tại Đồng Tâm

Cũng trong ngày hôm nay, trong chuyến kiểm tra công tác ứng trực sẵn sàng chiến đấu của lực lượng Cảnh vệ Công an nhân dân, nhắc đến vụ việc chống người thi hành công vụ gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội mới đây, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng sự hy sinh của 3 cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân trong khi làm nhiệm vụ tại đây là tấm gương sáng về tinh thần, ý chí phòng chống tội phạm trong lực lượng Công an nhân dân.

Trước đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng nhất trí đề xuất của Bộ trưởng Công an về việc phong liệt sĩ, thăng quân hàm trước thời hạn cho ba đồng chí Công an đã hi sinh trong khi làm nhiệm vụ tại xã Đồng Tâm.

Trong khi đó, sáng hôm nay, Đoàn công tác của Bộ Công an do Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên và chia buồn với gia đình Trung uý Phạm Công Huy, Thiếu úy Dương Đức Hoàng Quân và Thượng tá Nguyễn Huy Thịnh. Đại tướng Tô Lâm đã chia sẻ sự mất mát,  bày tỏ thương tiếc trước sự hi sinh anh dũng của 3 đồng chí, trong đó có Trung uý Phạm Công Huy, Thiếu uý Dương Đức Hoàng Quân, Thượng tá Nguyễn Huy Thịnh, mong muốn gia quyến 3 đồng chí cố gắng vượt qua nỗi đau, ổn định cuộc sống.

Cũng trong sáng nay, đến thăm gia đình Trung uý Phạm Công Huy, Thiếu uý Dương Đức Hoàng Quân, Thượng tá Nguyễn Huy Thịnh, ông Đào Đức Toàn – Phó bí thư Thành ủy Hà Nội bày tỏ sự biết ơn trước sự hy sinh anh dũng của 3 chiến sĩ vì sự bình yên cho nhân dân xã Đồng Tâm nói riêng, Thủ đô nói chung. Ông Toàn khẳng định, những chiến sĩ công an giữa thời bình vẫn chịu nhiều hy sinh vì cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Việc Đảng, Nhà nước nhanh chóng ghi nhận công lao của 3 cán bộ, chiến sĩ Công an hy sinh trong khi làm nhiệm vụ tại xã Đồng Tâm một lần nữa thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đảng, Nhà nước đối với những người có công, thể hiện truyền thống, đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc ta.

Một lần nữa tôi xin được gửi lời chia buồn tới gia đình các anh, mong gia đình các anh sớm vượt qua nỗi đau, mất mát quá lớn này. Các anh luôn là tấm gương sáng để cho các thế hệ người Việt chúng tôi tiếp bước và noi theo.

Nguồn: Bản tin dân chủ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây