Sáng ngày hôm nay, những kẻ côn đồ ở Đồng Tâm đã táo tợn dùng hung khí tấn công lực lượng cảnh sát đang thực thi nhiệm vụ làm chết 3 chiến sĩ công an nhân dân. Hành vi côn đồ này cần phải nghiêm trị thích đáng.

Hành vi côn đồ

Sáng nay 9/1, theo thông báo trên cổng thông tin điện tử Bộ Công an cho biết khi các lực lượng chức năng xây tường bao để bảo vệ sân bay Miếu Môn theo quy định đã được công bố đối thoại công khai chứng minh rõ ràng thì những kẻ mang danh trong nhóm Đồng Thuận do cha con cụ Lê Đình Kình, Lê Đình Công chỉ đạo dùng bom xăng, lựa đạn, dao phóng lợn và nhiều hung khí khác tấn công cùng với đó là những phụ nữ, trẻ em ra gây rối, cản trở các chiến sĩ cảnh satsthwcj thi nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự.

Clip bản tin thời sự VTV1 đưa tin: Đã khống chế hoàn toàn các đối tượng gây rối ở Đồng Tâm

Kiên quyết xử lý nghiêm khắc những kẻ côn đồ núp bóng 'giữ đất' trái pháp luật  ở Đồng Tâm

Đối tượng có hành vi côn đồ tấn công lực lượng chức năng bị bắt giữ (Ảnh chụp màn hình)

Trước hành vi côn đồ của những kẻ mang danh ‘giữ đất’ trái pháp luật khi đã tấn công làm 3 chiến sĩ cảnh sát bị hy sinh thì buộc các chiến sĩ khác phải sử dụng súng và các dụng cụ hỗ trợ ngăn chặn sự tấn công của những kẻ côn đồ hung hăng dùng dao, bom xăng, lựu đạn tấn công lực lượng cảnh sát.

Trong số đó, một đối tượng cùng Lê Đình Công dùng dao phóng lợn tấn công vào chiến sĩ công an đã bị chiến sĩ công an bắn làm chết một đối tượng và làm bị thương Lê Đình Công vào tay.

Kiên quyết xử lý nghiêm khắc những kẻ côn đồ núp bóng 'giữ đất' trái pháp luật  ở Đồng Tâm

Face book mang tên Lê Đình Kình, Đồng Tâm media,…. của nhóm Đồng thuận dùng để đăng tải những thông tin thất thiệt

Bên cạnh đó, các chiến sĩ công an kiên trì giải thích, tuyên truyền, vận động phụ nữ, trẻ em và nhiều đối tượng khác không nên quá kích, gây rối, chống người thi hành công vụ.

Sau nhiều giờ bám, vận động, giải thích và cương quyết ngăn chặn hành vi côn đồ tình hình ở Đồng Tâm ổn định trở lại, lực lượng chức năng tiếp tục xây dựng tường bao bảo vệ sân bay Miếu Môn và nhiều đối tượng có hành vi côn đồ gây rối tấn công người thi hành công vụ đã bị bắt giữ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Hành vi tấn công ngày hôm nay rõ ràng có sự chuẩn bị từ trước và lên kế hoạch chu đáo làm cho tính chất, mức độ nguy hiểm của hành vi càng tăng cao cùng với hung khí nguy hiểm, hành vi côn đồ táo tợn của những kẻ coi thường mạng sống, sức khỏe của con người, của các chiến sĩ thực thi công vụ.

Lý do những kẻ tấn công côn đồ quyết chống phá

Đấu trường dân chủ đã theo dõi và viết nhiều bài về nhóm Đồng Thuận, cha con cụ Lê Đình Kình cũng như các đối tượng như Nguyễn Quang A, luật sư Trần Vũ Hải, Lê Văn Dũng cùng nhiều kẻ mang danh đấu tranh dân chủ thường xuyên ‘qua lại’ với nhóm Đồng Thuận do cha con ông Kình làm chủ nhận thấy có hai lý do cơ bản dẫn đến việc nhóm Đồng Thuận ngoan cố ‘chiến giữ’ đất trái pháp luật và có hành vi côn đồ như ngày hôm nay mặc dù đã được đối thoại, chứng minh hành vi chiếm giữ đất đó là vi phạm pháp luật:

Thứ nhất, do được sự hậu thuẫn từ tinh thần, pháp lý và vật chất của những kẻ mang danh đấu tranh dân chủ chống phá Nhà nước, Nhân dân Việt Nam. Đây chính là điều kiện quan trọng để nhóm này có động cơ, mục đích không từ bỏ việc ‘cố tình chiếm giữ đất trái pháp luật’ và có hành vi tấn công bằng được lực lượng chức năng bằng mọi giá.

Thứ hai, do lịch sử nguồn gốc đất cũng như quy định pháp lý dẫn đến hành vi lấn chiếm đất quốc phòng không bị xử lý dứt điểm tạo điều kiện để các đối tượng này ‘tưởng rằng’ cố tình chiếm là sẽ được. Nhận thức của những đối tượng này rõ ràng là ‘cố tình chiếm’, ‘cố tình chây ì’ để buộc Nhà nước, chính quyền, quân đội phải chịu, phải chấp nhận. Đồng thời, họ coi thường pháp luật Việt Nam bởi họ đã từng làm cái việc động trời nhưng không xử lý dứt điểm.

Từ hai lý do trên có thể khẳng định rằng, những kẻ trong nhóm Đồng Thuận vẫn cố tình bằng mọi cách, mọi giá để chiếm giữ bẳng được diện tích đất và lấy đó là lí do để ‘vu cáo’ mỗi khi có sự việc xảy ra.

Phải xử lý nghiêm

Hành vi tấn công có tính chất côn đồ đặc biệt nguy hiểm của nhóm đối tượng hôm nay xảy ra ở Đồng Tâm, Mỹ Đức, Hà Nội ngày hôm nay đã làm cho dư luận xã hội vô cùng phẫn nộ khi Cổng thông tin điện tử Bộ Công an thông tin 3 chiến sĩ công an hy sinh do những đối tượng tấn công bằng hành vi côn đồ, dã man.

Đến ngay người dân Đồng Tâm được chứng kiến cũng lên tiếng phản đối hành vi dã man mất tính người của những kẻ tấn công lực lượng chức năng hôm nay.

Theo đó, để không còn tình trạng này xảy ra lần thứ 3 thì cần phải xử lý thật nghiêm minh trừng trị những kẻ chủ mưu, cầm đầu, ngoan cố theo đúng quy định của pháp luật.

Thành Nam

Nguồn: Đấu trường dân chủ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây