Nguyễn Cao Kỳ bắt đầu bị ghét từ năm 1977 khi ông ta trả lời phỏng vấn BBC và nói rằng:

“Điều mà miền Nam Việt Nam cần là một người như Hồ Chí Minh (What South Vietnam needs is a man like Ho)”

Những câu nói nổi tiếng khác của ông:

“Việt Cộng gọi chúng tôi là những con rối, những con bù nhìn của người Mỹ. Nhưng rồi chính nhân dân Mỹ cũng gọi chúng tôi là những con bù nhìn của người Mỹ, chứ không phải là lãnh tụ chân chính của nhân dân Việt Nam.”

“Hãy coi rằng ngày 30 tháng 4 là ngày quốc giỗ của Việt Nam Cộng hòa.”

“Nước Việt Nam có mất cho Tây cho Tàu đâu mà phục quốc? Chưa kể là một số người cho là 3 triệu người hải ngoại là nhân danh Tổ quốc. Và tôi từng hỏi nếu họ thật sự yêu nước thì họ phải biết ngồi im và biết suy nghĩ chứ đừng đi theo một lũ côn đồ, hám danh hám lợi, lừa gạt mọi người. Cứ nhân danh chính nghĩa quốc gia, nhân danh tự do dân chủ, nhân danh chống cộng, dân chủ mà đi lừa gạt người ta… Mặc dù hàng ngày trong suốt hơn 30 năm rồi, bất kỳ một ông chính trị gia nào, một ông chủ bút nào cũng ra rả: “Chúng ta có sức mạnh, chúng ta có trí tuệ, chúng ta có chất xám, chúng ta có tiền, giờ chúng ta chỉ cần đoàn kết chúng ta sẽ có sức mạnh thay đổi chế độ trong nước”. Nhưng trong suốt hơn 30 năm nay ở hải ngoại chưa bao giờ làm được chuyện đó và tôi nghĩ sẽ không bao giờ làm được. Bởi vì với kinh nghiệm hơn 30 năm cho thấy: khi tiền dồn lại cho một anh thì anh đó ôm tiền đi … trốn luôn.”

“Một chính quyền độc đảng mang đến sự ổn định và kỷ luật thì cần thiết cho Việt Nam để ra khỏi sự nghèo khổ… Tôi cho rằng, thật là sai lầm khi một số người, đặc biệt là số người Việt ở Mỹ, ngày nay đòi hỏi Việt Nam phải chấp nhận và thực hiện một nền dân chủ họ đang hưởng ở Mỹ. Quan niệm của tôi là, đó là một sự sai lầm. Nền dân chủ đó không thích hợp với Việt Nam trong tình thế hiện nay.”

Các bạn đã biết tại sao cộng đồng chống cộng hải ngoại lại ghét ông rồi đấy .

https://tacchienmang.net/…/tai-sao-tuong-nguyen-cao-ky-lai…/

http://ngonco.net/nguyen-cao-ky-mien-nam-viet-nam-can-mot-l…

Nguồn của bạn Hoàng Thanh

Tại sao tướng Nguyễn Cao Kỳ lại bị cộng đồng chống Cộng ở Mỹ ghét ?

Nguồn: Trang thông tin chống phản động

4 BÌNH LUẬN

  1. Ông Cao Kỳ là người dám làm, dám chịu và dám chấp nhận! Một con người có thế giới quan chuẩn mực làm sao mà được cái bọn lưu vong, bảo thủ chấp nhận cho được. Theo tôi nếu Cao Kỳ sinh, lớn và đeo đuổi sự nghiệp sau 1975 thì cũng là một ông Tướng được nhân dân tâm đắc.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây