Về Tịnh thất này từ năm 2014 đã bắt đầu xuất hiện 02 người là “thầy Nhất Nguyên, thầy Hoàn Nguyên”, cả 02 “thầy” này có những bài Bolero và nhạc Trịnh nổi trên mạng, có bài đạt cả triệu listen và view. Đến năm 2017, trong chương trình Tuyệt đỉnh song ca thì 02 “thầy” này cũng đi thi và nhận được lời khen của khán giả. Tuy nhiên, kể từ đây các vụ lùm xùm về Tịnh thất này bắt đầu nổi lên.

Theo đó, Tịnh thất Bồng Lai lúc đó được đăng ký với Tuyệt đỉnh song ca dưới danh nghĩa là “Chùa Bồng Lai, do trụ trì Thích Tâm Đức” đứng đầu. Tuy nhiên, Giáo hội Phật giáo đã lên tiếng bác bỏ điều này, sau đó từ “Chùa Bồng Lai” thì các “thầy” gọi đây là “Tịnh Thất” và Tịnh thất Bồng Lai được xây dựng lên là do bà Nguyễn Thị Huỳnh Hoa (cựu hội viên Hội Dân tộc học TP HCM), đất do bà Cao Thị Cúc cho mượn, còn trụ trì Thích Tâm Đức tên thật là Lê Tùng Vân, Giám đốc Cty TNHH Kỳ Long Đức, Cty này hiện vẫn chưa nộp thuế đầy đủ, chắc ai đó sẽ bảo “Thầy tu” thì không kinh doanh được ah ???? Thì tớ cũng potay chả cãi nhau làm gì, chỉ để nhẹ 4 chữ “Tứ Đại Giai Không!”…

Tại thời điểm năm 2017, khi được phỏng vấn ông Lê Tùng Vân đã có 01 bài phát biểu hùng hồn như chuẩn bị quyết chiến tới nơi cùng tuyên bố có rất nhiều chùa, tịnh thất khắp nơi trên đất nước… mặc dù người dân chả biết ông Vân này đi tu từ lúc nào, chỉ biết từ năm 48 tuổi ông ấy luôn mặc bộ quần áo màu lam và xưng là Thích Tâm Đức. Ông trụ trì này vào cuối tháng 5/2017 đã từng tung thông tin tại chùa Bồng Lai xuất hiện hoa Ưu Đàm nhà Phật 3.000 năm mới nở 1 lần khiến dư luận xôn xao kéo ùn ùn lên đây để chiêm ngưỡng thì mới vỡ lẽ ra… ồ thì ra hoa Ưu Đàm là ông Thích Tâm Đức!

Quay lại với vụ Tịnh thất Bồng Lai thì sau 02 năm im ắng kể từ vụ 02 “thầy” đi thi hát Bolero, sự xuất hiện của 5 chú tiểu nhí đã làm lay động lòng người, thu được sự quan tâm và tình cảm đặc biệt của khán giả khi nghe về gia cảnh của 5 chú tiểu này. Tuy nhiên, ít có ai để ý rằng từ sau khi chiến thắng “Thách thức danh hài”, 5 chú tiểu này xuất hiện trên Youtube với tần suất dày đặc, trẻ con thì luôn trong sáng và chúng hồn nhiên thể hiện những điều được dạy mà không biết rằng chúng đang trở thành công cụ bị chăn dắt kiếm tiền cho người khác.

Tại sao lại nói rằng 5 chú tiểu bị biến thành công cụ chăn dắt. Bởi trong lịch sử của trụ trì Thích Tâm Đức (tên thật là Lê Tùng Vân) thì năm 2007 ông Lê Tùng Vân đã bị tố cáo có hành vi lừa đảo, ép buộc trẻ em đi ăn xin, cưỡng bức lao động.. tại nơi ông luôn tự gọi là “Trại dưỡng lão, cô nhi Thánh Đức” (bà bà Nguyễn Thị Huỳnh Hoa đồng sáng lập, góp vốn) . Theo đó, ông Lê Tùng Vân bị tố cáo có hành vi đánh đập, trói, treo lên trần nhà những đứa bé mà ông cho là không nghe lời, mỗi sáng từ 6h các em từ 16 tuổi trở xuống đều phải ra các chợ, thu nhặt đầu cá đem về xay nhỏ để nuôi cá trê trong những ao ở “trại” mặc dù các MTQ đã ủng hộ rất nhiều tiền vào đây có điều sau này cũng nhiều MTQ đã lên tiếng chỉ trích việc biện thủ và gian dối trong sử dụng tiền từ thiện của ông Lê Tùng Vân và bà Nguyễn Thị Huỳnh Hoa, đáng chú ý là từ năm 2007, theo ghi nhận của Đoàn Kiểm tra thì những người trong “trại” đã gọi ông Lê Tùng Vân là “cha”, hoặc “ông nội”, cái này thì có thể vì những đứa bé được ông Vân đưa về “nuôi dưỡng” không có họ tên nên ông đặt lấy họ đặt cho, có điều không lẽ mọi đứa trẻ ông Lê Tùng Vân cưu mang đều không có họ tên, khiến ông phải đặt tên hết cho tất cả (25 em mồ côi) ?… và sau khi trại này bị đình chỉ hoạt động do không có giấy phép, mạo danh cơ sở thờ tự thì sau nhiều năm phiêu bạt từ Bến Tre, Bà Rịa– Vũng Tàu đến năm 2015 “Trại” này chuyển về ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây, Đức Hòa, Long An đổi tên thành Tịnh thất Bồng Lai nhưng ai hỏi thì đều nói là “Chùa” Bồng Lai… sau này việc 02 “thầy” đi thi hát Bolero với mục tiêu kiếm giải (tiền) nhưng sau phải từ bỏ rồi 02 năm sau thì 5 chú tiểu xuất hiện ôm về cả trăm triệu nhưng số tiền ấy lại được nói huề làng là “cho vào công đức của Tịnh thất”, rồi sau đó liên tiếp các chú tiểu này lại đi thi và đi thi rồi lại đi thi… kiếm về cả tá triệu đồng, sau nữa là bật kênh kiếm tiền trên Youtube với video lên liên tục chả khác gì spam không khỏi khiến người ta đặt vấn đề về… Có ai từng đi tìm hiểu là các chú tiểu và những người trẻ ở Tịnh thất này đang đi học và đã tốt nghiệp văn hóa chưa ?!

Còn về vụ Diễm My 9x ấy, cô bé này trước khi bỏ nhà đòi đi tu thì cô Diễm My này đang là sinh viên năm 3, trường Đại học ngoại ngữ và tin học TP HCM. Từ ngày 12/11, gia đình của Diễm My đã gửi đơn cầu cứu khắp các cơ quan ban ngành về việc em này đã lấy một xe máy kèm tài sản tư trang trị giá 500.000.000 đồng và bỏ nhà đến Tịnh Thất Bồng Lai… Vấn đề lạ lùng ở đây là việc “thầy” Hoàn Nguyên cứ nằng nặc muốn giữ Diễm My lại, rồi cả thầy và cái tịnh thất ấy còn bày mưu tính kế đưa Diễm My đi trốn, mà cái lúc dắt 5 chú tiểu bỏ trốn thì các “thầy” vẫn còn lòng dạ để quay video cứ như đang làm chương trình thực tế ấy. Nếu thực sự là tu hành thì người tu đạo đều biết nếu “nhân duyên” chưa dứt thì không nên cố cưỡng giữ lại, đáng lý ra các “thầy” ở tịnh thất phải khuyên bảo, mời gia đình Diễm My lên đưa cô bé về nhà mới đúng; đấy là còn chưa nói đến việc trong Messenger của “thầy” Hoàn Nguyên khi chụp nội dung chat với Diễm My, người FA không nhận ra nhưng chắc chắn ai có nửa của mình đều phát hiện ra dấu Icon like của “thầy” với Diễm My là 💋 thì quả thực có vấn đề (ảnh đại diện trên di động của thầy cũng là ảnh của Diễm My). Cho nên đừng ai trách móc Công an là tại sao khi các thầy hỏi Diễm My đâu thì lại không nói thật là gia đình đã đưa về, bởi Công an họ thừa biết nếu họ nói thật thì chắc các “thầy” sẽ phi xe ngay lập tức đuổi theo, có khi còn chặn xe cướp lại Diễm My 9x, cho nên Công an nói dối là để kéo dài thời gian cho gia đình đưa Diễm My về nhà an toàn, còn lời khai của gia đình đối với vụ việc ở Tịnh Thất thì đơn giản là chả có ai muốn mang tội nên họ sẽ khai làm sao có lợi cho họ nhất, Công an chỉ có trách nhiệm ghi lại những gì họ khai báo, còn xác minh thông tin là chuyện sau đó!

Ngoài ra, mang tiếng là những người tu hành vậy mà các “thầy” ở Tịnh Thất, đặc biệt nhiệt tình nhất là trụ trì Thích Tâm Đức lại có những lời to tiếng, mắng chửi, thậm chí là có những lời sân si, vu cáo chả khác gì những người cứ hễ gặp Công an la auto thần chú: “Công an đánh dân”. Liệu tu hành kiểu này thì Phật nào chứng cho được!

Có thể nhiều người sẽ bảo vệ cho Tịnh Thất Bồng Lai vì có tình cảm yêu quý các em nhỏ ở đây. Tuy nhiên đừng như Mỵ Châu trái tim đặt nhầm chỗ, có thể các em nhỏ đang có một mái nhà nhưng mái nhà này hiện đã lộ rõ là không tốt cho các em, hãy chung tay để các em có mái nhà tốt mới là điều cần làm… đừng để rồi vài năm nữa chúng ta sẽ lại nghe đến những vụ lùm xùm của “tịnh thất Bồng Lai”.

Còn ai vẫn đang lấn cấn chưa biết tin ai thì cứ chờ ít lâu nữa những người có liên quan vụ việc này sẽ dần xuất đầu lộ diện cho chúng ta nghe thêm những khuất tất đằng sau!
Theo “Bão Lửa”

Vài dòng về Tịnh Thất Bồng Lai
Vài dòng về Tịnh Thất Bồng Lai
Vài dòng về Tịnh Thất Bồng Lai
Vài dòng về Tịnh Thất Bồng Lai

Nguồn: Fanpage Cờ Đỏ Tp. Hồ Chí Minh

30 BÌNH LUẬN

 1. Bời giáo hội là các Đảng viên được tổ chức Đảng đưa vào nên các giới luật, điều kiện , sự giáo dục đã biến các sư ngày nay đều là tà giáo, đều làm chuyện dối trá. Bởi vì thật chất họ có phải muốn đi tu đâu, toàn là vào để kiếm tiền, toàn là những ng vẫn ham mê vật chất, gái gú. Đó là chính trị của CS, nham hiểm. Nhưng mà vũ trụ này có quy luật tư nhiên của nó, thằng nao rồi cũng phải chết, CS tới lúc của nó thì chắc Đảng viên chết thảm lắm

 2. T tức đó trời z hồi xưa ông này ở Lê Minh Xuân, khu công nghiệp đó m.n chuyên gia mượn nợ, người ta đến đòi giả ốm sắp chết. Vợ cả 5,6 bà, đ* muốn tung nóc nhà mà ta đây ăn học, chưa kể mượn nợ người ta mà còn đòi báo công an này nọ, bố đời chửi xh dell lo chu cấp cho ông mà đi đâu ăn giựt đến đó

 3. Hiểu vì sao con bé sống chết đòi đi “tu” chưa? Sáng tu tối hú, đâu ra tu kiểu nam nữ chung đụng sống bầy đàn như thế?

 4. Xin bổ sung câu cuối “còn ai lấn cấn …” thì có thể về hỏi người dân xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh. Nhớ là hỏi dân địa phương ở lâu năm chứ đừng hỏi người mới chuyển về nhen!

 5. Lằng nhằng thiệt. Chỉ tội cho mấy cháu mồ côi. Ng tu thì lại không thoát trần tục. Rồi người muốn tu thì lằng nhằng chuyện gđ. Mong cơ quan chức năng dàn xếp ổn thoả để mọi chuyện bình yên cho xã hội Việt Nam!

 6. Chưa biết thế nào vậy thì cũng phải cư xử thế nào cho phải lẽ. Hãy nhìn cách hành xử của những con người với nhau. Cái gì cũng phải nhìn nhận từ 2 phía.

 7. Đã từng có nhiều bài báo đăng nhưng chưa tin lắm. Nay cờ đỏ đăng rồi tự dưng thấy trong lòng có chút gì đó hụt hẫng. Buồn thay… Đồng tiền làm mờ cả tình người.

 8. Còn vụ mấy ông sư này lên nói xấu 2 ông luật sư đã từng giúp họ nữa chứ. Đúng như lời của 2 vị luật sư đó nói, thời gian đã cho chúng ta biết được sự thật. Mấy thằng cha này chỉ là “tu kháp” mà thôi. Thật đáng xấu hổ

 9. Tu tại gia, tu tâm tu tính là được rồi. Không nhất thiết phải tu là theo khuôn khổ của giáo hội phật giáo. Còn nếu họ vi phạm pháp luật thì xử lý đúng quy định. Tôi vẫn chờ đợi kết quả cuối cùng từ cơ quan chức năng

 10. Đã nhìn ra được cái đuôi của mấy thích này lâu rồi! Nó rõ như ban ngày vậy mà ai cũng “tội nghiệp” các thích.. “Thích Đủ Thứ”

 11. Tu hành kỳ cục thiệt, gì mà ồn ào suốt. Đúng là sai, sai lắm luôn, không có kiểu ni tu chung chỗ với thày. Thày tu gì mà la lối choe choé như chợ cá

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây