Đặt điều xuyên tạc hình tượng anh hùng Võ Thị Sáu, Nguyễn Duy bị cộng đồng mạng chì chiết bằng chuyện tâm linh

Mới đây trên trang Thường dân đăng tải bài “NHÂN QUẢ BÁO ỨNG: LIỆT SĨ VÕ THỊ SÁU RẤT LINH THIÊNG”. Trong đó có đoạn viết: “Mọi người còn nhớ, năm 2017, trên mạng xuất hiện một video quay cảnh ăn nhậu của nhóm người, trong đó có nhà văn Nguyên Ngọc, nhà thơ Nguyễn Duy. Nguyễn Duy không tiếc lời lăng mạ, xúc phạm Chị Võ Thị Sáu, để cả nhóm hùa theo cười hả hê, kẻ tung người hứng cố tình bôi nhọa hình tượng người nữ anh hùng Võ Thị Sáu, xuyên tạc Lịch sử Việt Nam. (Nhóm người này thuộc tổ chức Văn đoàn độc lập (VĐĐL) do Nguyên ngọc “sáng lập”)

Năm 2018 con trai Nguyễn Duy chết vào ngày này vì tai nạn giao thông. Năm nay Vợ Nguyễn Duy chết vì tai biến. 02 cái chết của người thân Nguyễn Duy đều rơi vào ngày “kỷ niệm” thành lập VĐĐL (!)

Thật là không hay khi lạm bàn về nỗi buồn của người khác, nhất là việc ai đó chẳng may gặp phải tai nạn. Thế nhưng, sự việc này làm cho nhiều người nghĩ ngay đến vụ Nguyễn Duy từng có những lời lẽ xúc phạm đến liệt sĩ Võ Thị Sáu, nên bây giờ bị “Thánh vật”.

Thông tin trên ít nhiều cho thấy một góc nhìn của một bộ phận người với nội dung được nhà thơ Nguyễn Duy chia sẻ trong cuộc nói chuyện với đám văn sỹ thân thiết của mình (video đã được quay và tán phát trên mạng Internet). 

Họ ý thức được hành vi giễu cợt của Nhà thơ Nguyễn Duy và họ cũng đã ra sức lên án hành vi xúc phạm tiền nhân của nhà thơ này. Và đương nhiên sau tất cả nhà thơ này vẫn chưa một lần lên tiếng xin lỗi vì những lời nói của mình trước dư luận công khai. Do đó về mặt nào đó họ còn hậm hực với Nguyễn Duy và chỉ cần có cơ hội sẽ lên án hoặc chì chiết Nguyễn Duy. 

Và cái chết của người con trai cùng vợ của Nguyễn Duy dù có thể là lẽ thường tình, hợp với quy luật sinh lão bệnh tử nhưng vô tình đã được gắn với những điều ông ta nói trước đó. Và nó cũng trở thành một chủ để để minh chứng cho cái luật nhân quả tương báo… 

Dưới góc nhìn nhân văn, nhân bản, Mõ tin rằng không có chuyện chị Sáu (Võ Thị Sáu) lại trả thù về mặt tâm linh bởi thường thì những người đã hoá thân vì đất nước thường hết sức thánh thiện và cao cả. Nó cũng giống như việc không có chuyện Đức thánh trần “vật” bà PCT UBND TP Hồ Chí Minh mới qua đời đây chỉ vì bà này ký công văn di dời cái lư hương trước tượng Đức Thánh Trần và đưa về tại nhà thờ Đức Thánh Trần tại Quận 1, Tp Hồ Chí Minh… 

Nhưng xin nói luôn chừng nào mà những kẻ như Nguyễn Duy không thể điều chỉnh được cái miệng, cứ hễ mở miệng là đặt điều, nói cho sướng thì khi đó: Dư luận có quyền phán xét bằng những câu chuyện tâm linh. Dù không thực tế nhưng đó là sự trả thù đau đớn và sợ hãi nhất. Hi vọng điều đó khiến cho những kẻ lật sử, đặt điều cần phải thận trọng. 

Nguồn: Mõ làng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây