Vào tối 4/2/2019 (30 Tết), trước thời khắc giao thừa, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chúc Tết nhân dân vui Xuân Kỷ Hợi và người lao động tại khu vực đường Thanh Niên (Hà Nội) và lì xì cho một số công nhân môi trường tại đây.

Chúc Tết là hoạt động hàng năm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước đối với người lao động phải ứng trực, làm việc cả ngày nghỉ lễ, nét văn hóa này vẫn được duy trì trong nhiều năm nay. Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã đi chúc Tết những công nhân môi trường ứng trực để vệ sinh.

Tuy nhiên, sau đó không lâu thì một số đối tượng xấu đã xuyên tạc hoạt động này thông qua một hình ảnh mà bọn chúng nhặt được trước Tết Nguyên đán. Đó là hình ảnh Cảnh sát giao thông trả lại tài sản cho người bị mất và bị gán ghép cho chuyện dàn dựng, làm truyền thông khi bịa đặt hai cô gái trong hai sự việc trên là một người nhằm bôi xấu uy tín, danh dự của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, trong sự việc này nhằm vào Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.

Bức Xúc Chuyện Xuyên Tạc Việc Cụ Tổng Đi Chúc Tết Người Lao Động

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chúc Tết người lao động

Bức Xúc Chuyện Xuyên Tạc Việc Cụ Tổng Đi Chúc Tết Người Lao Động

Cảnh sát giao thông Công an TP Hà Nội trả lại tài sản cho người bị mất

Ngay sau khi thông tin sai lệch trên được phát tán, cộng động mạng đã vào cuộc mổ xẻ, phân tích làm rõ trắng đen, thậm chí còn trực tiếp trao đổi với chính nhân vật chính bị coi là xắp đặt trong hai bức ảnh. Theo đó, cô gái trong bức ảnh mà Cảnh sát giao thông trả lại tài sản là chị Ngô Nhã Phương (phường Sao Đỏ, Thị xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương). Ngày 2/2/2019 (tức 28 Tết), Đội Cảnh sát giao thông (CSGT) số 14, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội trao trả cho chị này 1 ví màu đỏ gồm giấy tờ tùy thân cùng 10 triệu đồng và 1 điện thoại smatphone bị đánh rơi tại ngã tư tại nút giao Pháp Vân – QL1B. Chị Ngô Nhã Phương là nhân viên ngân hàng ACB chi nhánh Tây Hồ (Hà Nội), quê ở Hải Dương và đang trú tại Hà Nội và chị này khẳng định không phải là nữ công nhân môi trường đô thị nhận lì xì vào đêm Giao thừa vừa qua.

Như vậy, thông tin bịa đặt trên là không chính xác, đã gây bức xúc trong dư luận. Trong đêm giao thừa, thay vì ở bên gia đình thì Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chúc Tết nhân dân vui Xuân Kỷ Hợi và người lao động tại khu vực đường Thanh Niên (Hà Nội) và lì xì cho một số công nhân môi trường tại đây. Đây là hoạt động đầy ý nghĩa, mang đậm giá trị nhân văn, kịp thời động viên, khích lệ tinh thần cho người lao động không quản ngày lễ Tết vẫn hăng say làm việc phục vụ nhân dân cả nước.

Tất nhiên, việc bịa đặt, xuyên tạc chỉ nhằm gây dư luận “ảo”, khiến cư dân mạng hiểu sai lệch về vụ việc nhằm thực hiện ý đồ xấu của kẻ tuyên truyền. Kẻ tung tin đồn muốn hạ thấp uy tín của Đảng, Nhà nước ta, bôi nhọ danh dự của các vị lãnh đạo. Một hành động có ý nghĩa như vậy trước Tết Nguyên đán lại bị xuyên tạc thì quả đáng buồn.

Công Lý

Nguồn: Nhân quyền, Biển đảo Việt Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây