Nợ tiền cờ bạc, chú rể đột nhập nhà cháu trộm hơn 1 tỷ đồng

0
7
        Ngày  14/2, Công an quận Hoàng Mai,  đã ra quyết định tạm giữ hình sự  đối tượng Ngô Văn Vũ (SN 1981, ở Phổ Yên, Thái Nguyên), về hành vi trộm  cắp tài sản.
    <br>

    <p>

Từ nợ tiền thua bạc, trở thành mắt xích chính trong đường dây mua bán 379 bánh heroin

Trước  đó, ngày 11/2, Công an quận Hoàng Mai nhận được trình báo của chị Hoàng  (cư trú tại 1 căn hộ chung cư cao cấp trên địa bàn quận Hoàng Mai), về  việc gia đình bị kẻ gian “khoắng” số tiền, vàng trị giá hơn 1 tỷ đồng.

Theo tường trình của gia đình, khi từ  quê ở Thái Nguyên về Hà Nội tổ chức lễ tân gia căn hộ cao cấp ở địa bàn  phường Mai Động, quận Hoàng Mai, đến khoảng 19h ngày 11/2, chị Hoàng mở  két sắt thì tá hỏa nhận thấy toàn bộ số tiền, vàng trị giá hơn 1 tỷ đồng  đã biến mất.

Nợ tiền cờ bạc, chú rể đột nhập nhà cháu trộm hơn 1 tỷ đồng

    <p>Nhận được đơn trình báo, cơ quan  Công  an quận Hoàng Mai đã tập trung điều tra, sàng lọc những mối quan hệ của  chị Hoàng, đặc biệt những người đã xuất hiện ở căn hộ thời gian gần đây.</p>

Tường trình của chị Hoàng cho thấy,  khoảng cuối năm 2019, chị mua căn hộ cao cấp ở quận Hoàng Mai, sau đó  nhờ người chú rể là Ngô Văn Vũ đến sơn, sửa lại nhà. Từ ngày 8-11/2,  chị Hoàng về Thái Nguyên và không biết thời gian xảy ra vụ trộm vào lúc nào.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ Công an  quận Hoàng Mai đã xác định Vũ là thủ phạm. Sau một thời  gian quanh co chối cãi, Vũ đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Cụ thể, thời gian sửa nhà cho chị Hoàng,  Vũ được biết khu nhà có hệ thống camera giám sát nên đã vô hiệu hóa nó;  đồng thời chuẩn bị sẵn phương tiện, công cụ gây án và lên cả phương án đối phó khá kín kẽ trong tình huống bị bắt.

Khoảng 8h30’ ngày 11/2, Vũ rời nhà, mang  theo chiếc máy cắt cầm tay. Trên đường đi, Vũ mua khẩu trang, áo khoác và một chiếc quần để thay… rồi gửi xe máy ở 1 bệnh viện tại địa bàn Phổ Yên.

Sau đó, Vũ thuê taxi di chuyển về Hà Nội  để tránh bị phát hiện. Khi đến gần khu căn hộ cao cấp của chị Hoàng, Vũ  tiếp tục đi Grab đến trước sảnh tòa nhà để tìm đường lên căn hộ.

Vốn đã từng ra vào nhà chị Hoàng, nên  khi lên được phía trên Vũ đã dễ dàng mở được khóa cửa, vào trong lục lọi  tài sản.

Với chiếc két sắt đựng tiền, vàng hắn đã biết rõ, Vũ cũng dễ dàng vô hiệu hóa và mở được trong giây lát bằng máy cắt cầm tay.

Đáng chú ý, trong quá trình trộm cắp cho  đến khi quay về lại Thái Nguyên, Vũ vẫn ung dung tới nhà bố đẻ ở huyện  Đại Từ “chơi”. Liều lĩnh hơn, Vũ vẫn “diện” quần áo, khẩu trang mới mua  dùng khi trộm cắp và chỉ phi tang chúng xuống sông trước khi về nhà.

Về số tài sản trộm cắp, sau khi lấy được  Vũ cất dưới nền nhà rồi cùng vợ về lại Hà Nội. Hắn cùng vợ đến nhà chị  Hoàng mừng tân gia như không có chuyện gì xảy ra và nghĩ rằng sẽ không  ai có thể biết được việc làm của y.

Theo Công an quận Hoàng Mai,  Vũ thua cờ bạc và đang nợ số tiền lên tới 200 triệu đồng.

Hiệp Bình

Nguồn: Công an nhân dân

Gửi phản hồi