Nguyên Ngọc và vết trượt dài tội lỗi

0
49

Nguyên Ngọc và vết trượt dài tội lỗi

Thế hệ những người sinh tầm 70, 80 và 90 của thế kỷ XX ắt hẳn vẫn chưa quên tác phẩm Rừng xà nu, Đất nước đứng lên với một tinh thần yêu nước nồng nàn của những người con đất rừng Tây Nguyên. Tác giả của tác phẩm ấy, nhà văn NGuyễn Trung Thành hay còn gọi là nhà văn cũng theo đó mà đi vào lòng người đọc.

Nhưng rồi vật đổi sao dời, từ một nhà văn cách mạng, do bị tiêm nhiễm bởi những tư tưởng lệch lạc, thậm chí thù địch, Nguyên Ngọc dần dần xa rời con đường văn học cách mạng và đi ngược vào con đường lợi dụng văn học để thực hiện các mưu đồ chính trị theo xu hướng chống Nhà nước.

Nguyên Ngọc đứng ra cầm đầu cái gọi là Ban vận động hòng biến tổ chức này thành đối trọng với Hội nhà văn Việt Nam, đòi độc lập tuyệt đối trong sáng tác văn nghệ, thoát ly khỏi sự quản lý của Nhà nước.

Ông thường xuyên giao du với các phần tử Việt Nam, tham gia các cuộc , tuần hành trái pháp luật…

Và mới đây, sau khi vụ xảy ra, ông lại viết cái gọi là “tôi tố cáo” tán phát trên mạng, trong đó xuyên tạc trắng trợn bản chất câu chuyện tại với những tình tiết như “3000 cảnh sát cơ động tấn công dân thôn Hoành vô tội trong đêm”, “ông Kình không có tội, bị chết oan”; “lực lượng vũ trang giết người đi kèm với cướp của tại …”

Những gì ông viết ra, hoàn toàn không có một cứ liệu thực tế nào mà chỉ lượm nhặt từ các trang mạng lề trái, thù địch Nhà nước Việt Nam ở trên mạng. Ông không tận mắt chứng kiến nhưng lại vẽ ra tới 3000 cảnh sát tấn công thôn Hoành.

Ông ca tụng , trong khi là kẻ chủ mưu, cầm đầu gây ra tất cả mọi sự phức tạp tại Đồng Tâm, chủ mưu trong vụ giết chết 3 cán bằng hình thức thiêu sống.

Ông vu cáo lực lượng vũ trang giết người cướp của một cách trắng trợn, bất chấp những vành khăn tang đang trắng đầu thân nhân 3 cán bộ Công an hy sinh.

Ông bỏ ngoài tai tất cả mọi lời khai, thú nhận máu lạnh của những kẻ sát thủ như , Lê Đình Soanh, Nguyễn Văn Tuyển…

Có thể nói sự của ông đã lên đến tột cùng. Ông đã từ bỏ hẳn con đường đi với nhân dân mà chọn con đường ngược lại đó là chống phá, cam tâm làm tay sai cho các thế lực ngoại bang .

Tôi gọi ông là cây xà nu mục ruỗng.

Viễn

Nguồn: Dân quyền

Gửi phản hồi