Tuyên bố thành lập từ 2015, nhưng đến ngày 5/5 vừa qua, các cụ mới họp nhau tại Pari làm lễ ra mắt Hội đồng thành viên chính thức của “chính phủ pháp định VNCH”. Cụ ông 89 tuổi Lê Trọng Quát (Quốc Vụ Khanh thứ nhất đặc trách Chính trị thời VNCH) tự xưng là Thủ Tướng kiêm Tổng Trưởng Quốc Phòng. Ngoài ra còn có khá nhiều chức vụ lằng nhằng và dài dòng khác.

“Chính phủ” của Quát gồm 8 “tổng trưởng” và 7 “bộ trưởng”, một số “Bộ trưởng” kiêm luôn Phó thủ tướng”. Nói chung là khá đồ sộ, ban bệ đủ cả!

Ngay sau khi thành lập, các “quan chức Chính phủ” này đã lôi nhau đến cửa khách sạn Peninsula – nơi diễn ra các cuộc họp tiền Hội nghị Paris năm 1973. Ngoài ra nhóm này còn tuyên bố chuẩn bị tổ chức “Hội nghị Diên Hồng” để “Xây dựng lộ trình dân chủ cho Việt Nam”.

Tính đến nay, trên thế giới đã có tổng cộng 11 “Chính phủ VNCH lưu vong – lâm thời” được thành lập, nhiều khả năng sẽ không dừng lại ở con số 11. Mặc dù nhiều như vậy, tuy nhiên cho đến nay – 44 năm sau giải phóng, Cộng sản vẫn chưa sụp đổ còn các thành viên các “Chính phủ” này đều đã già và sắp xuống âm phủ đến nơi!

Vâng, lại 1
Vâng, lại 1
Vâng, lại 1

Nguồn: Mặt trận thanh niên chống phản động

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây